รีวิวหนัง A Piece of Sky หนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ผลงานเรื่อง ที่สองของMichael Koch ดูหนังออนไลน์ ผู้สร้างภาพยนตร์ชาวสวิสเรื่องA Piece of Sky ( Drii Winter ) นำเสนอการศึกษาเชิงใคร่ครวญเกี่ยวกับความรักที่ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ แต่ต้องเปลี่ยนไปเหมือนฤดูกาลที่โชคร้ายมาเยือนในเทือกเขาแอลป์ของสวิส

การได้รับการกล่าวถึงเป็นพิเศษจากคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันหลักที่ Berlinale อาจช่วยให้ผลงานที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามนี้พบฐานในแนวการกระจายที่รุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบนกระดาษอาจฟังดูยากที่จะปรับขนาดด้วยนักแสดงที่ไม่ใช่มืออาชีพและเส้นทางที่น่าเศร้า แม้ว่าภาพยนตร์เกือบทุกเรื่องจะดูดีกว่าในโรงภาพยนตร์ แต่นั่นก็เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเรื่องนี้เนื่องจากต้องพึ่งพาความเงียบและความนิ่ง สภาพแวดล้อมที่สมจริงของโรงละครที่มืดมิดอาจมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการชื่นชมภูมิประเทศที่เป็นภูเขาซึ่งถ่ายทำในอัตราส่วนกว้างยาวเกือบ 1:37 หรือที่รู้จักกันในชื่อ Academy Ratio ที่เน้นภาพแนวตั้งที่ลอยสูง

เรื่องราวของคู่หนุ่มสาวที่ต้องเผชิญกับความตาย

ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ลึกเข้าไปในภูเขาในเขตที่พูดภาษาเยอรมัน รีวิวหนัง ของสวิตเซอร์แลนด์ แอนนาคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว (มิเคเล่ แบรนด์ เกลี้ยกล่อมอย่างเชี่ยวชาญโดยโคช์สให้แสดงผลงานที่น่าอัศจรรย์)รีวิวซีรี่ย์จีน ทำงานหลายอย่าง ทั้งคนส่งจดหมายในตอนกลางวันและบาร์เทนเดอร์ในตอนกลางคืน แม้ว่าจะมีการท่องเที่ยวบ้าง และการมาเยี่ยมเยียนของทีมงานภาพยนตร์ชาวอินเดียที่หวังจะใช้ภูเขาเป็นฉากหลังสำหรับฉากเต้นรำ (สิ่งนี้เกิดขึ้นจริงในภาพยนตร์ ทำให้เกิดช่วงเวลาแห่งความสุขสนุกสนาน) การเลี้ยงโคนมเป็นอุตสาหกรรมหลักในท้องถิ่น งานเกี่ยวข้องกับการใช้แรงงานอย่างหนัก ไม่ใช่แค่ในแง่ของการดูแลวัวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการดูแลรั้วด้วย การตัดหญ้าด้วยมือด้วยเคียวสมัยเก่า จากนั้นจึงเคลื่อนย้ายก้อนหญ้าแห้งที่ได้ขึ้นและลงจากภูเขาด้วยรอกขนาดใหญ่ ตอนกลางคืน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เมื่อภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้น เห็นได้ชัดว่าแอนนาได้สร้างความผูกพันกับมาร์โก รีวิวซีรี่ย์เกาหลี (ไซมอน วิสเลอร์ ชาวนาตัวจริงในชีวิตจริง) ซึ่งเป็นคนนอกพื้นที่ราบลุ่มที่มีขนาดตัวพอๆ กับวัว ผู้ซึ่งขึ้นไปยังเมืองเพื่อทำงานกับวัวและ เลี้ยงฝูงสัตว์เล็ก ๆ ของเขาเอง มาร์โคไม่ค่อยพูดอะไรมาก แต่เขาเป็นคนทำงานหนักและเป็นยักษ์ที่อ่อนโยน ใจดีกับแอนนา และเป็นพ่อโดยกำเนิดที่มาแทนที่จูเลีย ลูกสาววัยประถมของเธอ คนในท้องถิ่นที่ปกป้องพวกเขาเอง เตือนเขาว่าควรทำดีกับแอนนาและจูเลียไม่เช่นนั้น แต่ดูเหมือนว่าเขาไม่น่าจะทำอะไรนอกจากเรื่องนั้น ไม่นานนัก ทั้งคู่ก็แต่งงานกันและเต้นรำกับเพลงป๊อปยุค 90 ของยูโร “What Is Love?” โดย Haddaway เหมือนเป็นเพลงบัลลาดช้าๆ แม้ว่าเนื้อเพลง “ที่รัก อย่าทำร้ายฉัน อย่าทำร้ายฉัน ไม่มากไปกว่านี้” จะพิสูจน์ให้เห็นถึงคำทำนายอยู่บ้าง

การได้รับการกล่าวถึงเป็นพิเศษจากคณะกรรมการตัดสิน

มาถึงเรื่องน่าเศร้า: อาการปวดศีรษะและเป็นลมพอดีทำให้ Marco ดู อ นิ เมะ ตกลงที่จะไปพบแพทย์ในที่สุด และปรากฎว่าเขามีเนื้องอกในสมอง แม้ว่าการผ่าตัดจะทำให้สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ต้องเลื่อนออกไปสักระยะหนึ่ง แต่บุคลิกของรีวิวการ์ตูนอนิเมะ เขาก็เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อเนื้องอกทำให้เขาแสดงพฤติกรรมที่ไม่ถูกยับยั้ง ในตอนแรกแค่ทางวาจาและจากนั้นในลักษณะที่ทำให้ผู้อื่นตกอยู่ในความเสี่ยง แอนนาต้องตัดสินใจอย่างหนักเกี่ยวกับการดูแลของเขา

เป็นเรื่องราวที่เรียบง่ายพอควร ขาดๆ เกินๆ netflix จนผู้ชมอาจคาดหวังว่านักเขียน-ผู้กำกับ Koch จะพยายามสร้างความประหลาดใจให้กับองก์ที่สาม เช่น เหตุการณ์เหนือธรรมชาติหรือโชคชะตาที่พลิกผันแปลกๆ แต่ (การแจ้งเตือนสปอยล์) ไม่ เรื่องราวแสดงออกมาค่อนข้างตรงกับชีวิตจริง สิ่งเดียวที่ไม่ธรรมดาคือการใช้ดนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงโดยคณะนักร้องประสานเสียงเต็มรูปแบบของเพลงดั้งเดิมที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวอย่างอ้อมๆ เช่น การขับร้องแบบกรีก ขณะที่กลุ่มร้องเพลงในสถานที่กลางแจ้ง

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ที่อื่น Koch ใช้ช็อตระยะไกลมากเพื่อสังเกตตัวเลขที่กลายเป็นตัวละครdisney+ ที่เรารู้จักซึ่งมองเห็นได้จากระยะไกล ราวกับว่าภูเขากำลังเฝ้าดูชีวิตเล็กๆ ของมนุษย์ที่อาศัยอยู่ ไม่มีการทำให้โลกธรรมชาติและวิถีชีวิตของผู้ที่อาศัยอยู่ที่นั่นมีความรู้สึกซาบซึ้ง เมื่อวัวที่รักหยุดทำประโยชน์ให้ฝูงวัว มันก็จะถูกนำไปโรงฆ่าสัตว์เพื่อฆ่า เมื่อมนุษย์อันเป็นที่รักไม่สามารถทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคมเล็กๆ นี้ได้อีกต่อไป พวกเขาจะได้รับการดูแลอย่างมีมนุษยธรรมแต่ไม่อยู่ในสายตา ทั้งเพื่อความปลอดภัยของตนเองและของชุมชน ความตายมาถึงทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เหมือนหิมะ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments