อนิเมะ Buñuel in the Labyrinth of the Turtles การ์ตูน

movie ihdmovie

อนิเมะ ในฉากแรกๆ ของภาพยนตร์เรื่อง “Buñuel in the Labyrinth of the Turtles” หลุยส์ บูนูเอล ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่มีวิสัยทัศน์ได้ย้อนรำลึกถึงวันแห่งการเริ่มต้นในวัยเด็กของเขา เมื่อยังเป็นเด็ก เขาต้องแข่งกับมือกลองกลุ่มหนึ่งในจัตุรัส เขาล้มมือของเขาเปื้อนเลือด เมื่อเขาไปถึงหน้ากลุ่มและเริ่มตีกลอง เลือดของเขาก็กระเด็นใส่กลอง หากเป็นภาพยนตร์ชีวประวัติแบบดั้งเดิม การผสมผสานระหว่างมนุษย์กับศิลปะตามตัวอักษรอาจรู้สึกตรงไปตรงมาเกินไป แต่มันกำหนดเวทีสำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในการบอกเล่าประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ที่แปลกใหม่ ดูหนังที่ไม่เหมือนใครเรื่องนี้ ฉันรู้สึกประทับใจกับบางสิ่งที่แบรด เบิร์ดบอกฉันเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสามารถถอดความได้ว่า “แอนิเมชั่นคือรูปแบบ ไม่ใช่แนวเพลง” ความจริงที่ว่าไซต์นี้กำลังตรวจสอบภาคต่อของแอนิเมชั่นอเมริกันสำหรับภาพยนตร์ที่สร้างจากวิดีโอเกมบนมือถือ (“ The Angry Birds Movie 2 ”) และผลงานการผลิตของสเปนเกี่ยวกับการถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีสั้นที่แทบไม่เคยเห็นในอาชีพของ Luis Buñuel ในสัปดาห์เดียวกันอาจเป็นข้อพิสูจน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคำกล่าวของเบิร์ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้ซึ่งไม่สามารถแยกจากกันในแง่ของจุดประสงค์และโทนสีได้ ทั้งคู่ได้รับการจัดอันดับดาวเดียวกัน

รีวิว Buñuel in the Labyrinth of the Turtles ดูฟรี 

“Las Hurdes: อนิเมะ Tierra Sin Pan” ในปี 1933 ของ Luis Buñuel เป็นสารคดีสั้นที่น่าสนใจที่ผู้สร้างภาพยนตร์ถ่ายทำเมื่อหลายสิบปีก่อนที่เขาจะกลายเป็นไอคอนระดับนานาชาติ ในช่วงเวลาที่วุ่นวายทั้งในอาชีพการงานและชะตากรรมของประเทศของเขา ในขณะที่สงครามกลางเมืองสเปนซุ่มซ่อนอยู่บนขอบฟ้า บูนูเอลพยายามดิ้นรนเพื่อค้นหาตัวตนของเขาในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ การ์ตูน ซึ่งเป็นผลมาจากความสำเร็จของ “ อุน เชียน อันดาลู ”” (แต่เป็นเงาของซัลวาดอร์ ดาลี) และการโต้เถียงที่เกิดขึ้นตามมาคือ “L’Age d’Or” ในปี 1930 ภาพยนตร์ที่ทำให้เขาถูกตราหน้าว่าเป็นพวกนอกรีต บูนูเอลเลือกที่จะไปยังพื้นที่ภูเขาของสเปนที่ห่างไกลมากจนเพิ่งมีถนนที่สร้างขึ้นมาและค้นพบวิธีทำขนมปัง “) อย่างน้อยตามภาพยนตร์เรื่องนี้ ภูมิภาค Las Hurdes ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์สำหรับความสนใจของBuñuelในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์และแนวเซอร์เรียลลิสต์ของเขา ภาพยนตร์แอนิเมชั่นมีการตัดต่อด้วยฟุตเทจของสารคดีจริง และเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความเหนือจริงและความสมจริง แหล่งรายได้หลักในหมู่บ้านนี้คือการรับเด็กกำพร้าซึ่งรัฐบาลจ่ายเงินอุดหนุน มีเด็กอยู่ทุกหนทุกแห่ง ทุกคนยากจนอย่างไม่น่าเชื่อ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

วิธีที่บูนูเอลเข้าใกล้อาสาสมัครกลายเป็นแรงผลักดันหลักของ “ดูอนิเมะ บูนูเอลในเขาวงกตแห่งเต่า” และการแบ่งแยกที่เกิดขึ้นระหว่างเขาและผู้ทำงานร่วมกัน ซึ่งรวมถึงเพื่อนผู้ผลิตที่ใช้ลอตเตอรีที่ชนะเพื่อจ่ายสำหรับการผลิต บูนูเอลเยาะเย้ยคนเหล่านี้หรือไม่? และความต้องการในการสร้างภาพยนตร์ของเขามีมากกว่าคนที่อาศัยอยู่ใน Las Hurdes หรือไม่? บูนูเอลเป็นที่รู้จักและเปิดเผยในการสร้างภาพยนตร์อย่างเปิดเผย ตัวอย่างเช่น เมื่อแพะไม่ตกจากสันเขาเพื่อให้คนทำหนังได้ช็อตที่เขาต้องการ ทีมงานก็จะยิงมัน มีรายงานว่าเขาเอาน้ำผึ้งมาคลุมลาที่ป่วยเพื่อให้ผึ้งโจมตีและฆ่ามัน

หนังการ์ตูน สารคดีสั้นที่น่าสนใจที่ผู้สร้างภาพยนตร์ถ่ายทำเมื่อหลายสิบปีก่อนที่เขาจะกลายเป็นไอคอนระดับนานาชาติ

ดูการ์ตูน หากคุณกำลังคิดว่านี่เป็นปรัชญาทางศิลปะมากมายสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องหนึ่ง คุณไม่ผิด แต่ผู้กำกับSalvador Simóมีสัมผัสบางเบาที่ผสมผสานสถิตยศาสตร์เข้ากับบทเรียนประวัติศาสตร์ หนังการ์ตูน เขากลับมาสู่ภาพฝันที่บูนูเอลชื่นชมอยู่เป็นประจำ ซึ่งแทบจะไม่เคยเน้นย้ำถึงปัญหาภายในของผู้สร้างภาพยนตร์ในขณะนั้น แต่เป็นการเน้นย้ำว่าวิสัยทัศน์ของเขาอยู่ร่วมกับความเป็นจริงได้อย่างไร อย่างดีที่สุด “Buñuel and the Labyrinth of the Turtles” ติดอยู่ระหว่างความฝันและความเป็นจริงเหมือนกับภาพยนตร์ที่Buñuelสร้างบนภูเขาของสเปน ได้รับความช่วยเหลือจากคะแนนที่งดงามโดย Arturo Cardelús เป็นภาพยนตร์ที่ไหลไปมาระหว่างวิสัยทัศน์แบบแอนิเมชันกับเรื่องราวดั้งเดิมของกระบวนการและการสร้างภาพยนตร์ โปรดิวเซอร์ที่ชนะลอตเตอรีของ Buñuel กับผู้สร้างภาพยนตร์และความสัมพันธ์ของพวกเขาครอบงำนาทีสุดท้ายของภาพยนตร์ในแบบที่ฉันไม่ได้คาดหวังและฉันไม่แน่ใจว่าจะได้ผลอย่างสมบูรณ์

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ทำไมต้องเล่าเรื่องนี้ตอนนี้? การ์ตูนHD และทำไมถึงทำในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว? คำถามหลังได้รับคำตอบเพียงบางส่วนจากความฝันเหนือจริงที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยด้วยงบประมาณเพียงเล็กน้อยในรูปแบบคนแสดง อนิเมะญี่ปุ่น แต่ฉันก็คิดเช่นกันว่าเพราะว่าภาพยนตร์ในหนังใช้สื่อมากแค่ไหน ในขณะที่ “Las Hurdes” เบลอสารคดีและนิยาย ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเบลอสิ่งที่เราคาดหวังจากแอนิเมชั่นตามธรรมเนียม สำหรับเหตุผลที่ต้องเล่าเรื่องนี้ ทั้งหมดล้วนมีอยู่จริงในการอภิปรายเปิดเกี่ยวกับผลกระทบของศิลปะและสิ่งที่ได้รับจากการผ่ามันกับเพียงแค่ประสบกับมัน การตั้งคำถามว่าทำไมเราถึงสร้างงานศิลปะ และบทเฉพาะเจาะจงในชีวิตของศิลปินผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของเราบางคนได้หล่อหลอมอาชีพการงานทั้งหมดของพวกเขาอย่างไร จะไม่มีวันเก่าเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักภาพยนตร์ และนั่นก็เป็นความจริงสำหรับรูปแบบใดก็ตาม ไม่ใช่แค่ประเภทที่งานศิลปะใช้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments