Dug’s Special Mission (2009)

Dug's Special Mission (2009)

ภารกิจพิเศษของ dug กำกับโดย Ronnie Del Carmen

แอนิเมชั่นที่น่าทึ่งนี้บอกเล่าเรื่องราวของหญิงม่ายผู้โศกเศร้าที่หลบเลี่ยงการขับไล่โดยติดลูกโป่งไว้ที่บ้านและลอยออกไป เป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องการ แต่ถ้าไม่มีใครต้องการคุณล่ะ? Dug ถูกส่งไปทำภารกิจโง่ ๆ โดย Alpha, Beta และ Gamma เพื่อให้พวกเขาสามารถตามล่า Bird of Paradise Falls ได้ด้วยตัวเอง ดั๊กอาจพบว่าเขาอยู่ที่ไหน ไม่ใช่ที่ที่เขากำลังดูอยู่ สุนัขพยายามจับนกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ส่งผลร้าย

อย่างไรก็ตาม สุนัขตัวอื่นๆ ไม่ชอบเขาและพยายามหลายครั้งที่โหดร้ายเพื่อหลีกเลี่ยงเขา โดยพื้นฐานแล้วเป็นพรีเควลของการขโมยฉากของ Dug ใน Up นี่เป็นแอนิเมชั่นสั้นที่น่ารักที่เกี่ยวข้องกับการกลั่นแกล้งและการมองโลกในแง่ดีเมื่อเผชิญกับความทุกข์ยาก ภารกิจพิเศษของ Dug – คู่มือวิดีโอสั้นของ Pixar | คำถาม | ใบงาน | Google Form ท้าให้นักเรียนวิเคราะห์แอนิเมชั่น Pixar 4 นาทีนี้

Disney ได้ปล่อยภาพยนตร์สั้นเรื่องล่าสุดของ Pixar ความยาวหนึ่งนาที Dug’s Special Mission ซึ่งจะออกพร้อมกับ Up DVD/Blu-ray ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2009 คลิปหนึ่งนาทีแสดงให้เห็นหนึ่งในอัลฟ่า แพ็กพยายามกำจัด Dug คู่มือภาพยนตร์เล่มนี้มีคีย์คำตอบรวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม คำตอบจำนวนมากจะแตกต่างกันออกไป เนื่องจากนักเรียนควรสร้างความหมายของตนเองจากบทสนทนาและพฤติกรรมของตัวละคร สัตว์พูดได้ 3 ตัวที่คุณชื่นชอบกลับมาแล้วในการผจญภัยของดิสนีย์ที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นที่จะทำให้ทั้งครอบครัวเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและเสียงหัวเราะ! โอกาส, อเมริกันบูลด็อก, Sassy, ​​แมวหิมาลายัน, ชาโดว์, โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ และไรลีย์เพื่อนสุนัข

Carmen ตั้งข้อสังเกตว่า “มีหลายประโยคและคำพูดที่บ็อบ ปีเตอร์สันทำระหว่างการอัดเสียง ซึ่งฉันสามารถใช้แต่ต้องเลิกใช้” การอ้างอิงเพิ่มเติมสำหรับแอนิเมชั่นคือ German Shepherd ของ Carmen เมื่อตอนที่เขาโตขึ้น เพิ่มแรงบันดาลใจสำหรับฉาก Dug มาจากสมาชิกลูกเรือ Pixar หลายคนรวมถึง John Lasseter ของ Up duology ของหนังสั้น นี่คือหนังสั้นที่ยอดเยี่ยม อารมณ์ขันของ Dug ตลอดทั้งเรื่องเป็นสิ่งที่คุณชอบหรือรำคาญ โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบมันมาก ดังนั้นการได้เห็นสุนัขตัวร้ายที่พยายามจะล่านก แต่แล้วถูกขัดขวางโดยการแสดงตลกของ Dug ก็สนุกเพียงพอแล้ว หนังสั้นเรื่องนี้ไม่ค่อยมีอะไรมากนัก แต่มันเข้ากันได้ดีกับงาน Up ของ Up และนั่นคือทั้งหมดที่ฉันขอได้จากกางเกงขาสั้นในภาพยนตร์เหล่านี้

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ธรรมดาคนนี้หวังว่ามันจะเป็นวันที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของเขา เมื่อจู่ๆ เควินก็วิ่งเข้ามาหาเขาและหัวหน้าฝูง – อัลฟ่า เบต้า และแกมมา – วิ่งเข้าหาดัก หงุดหงิดกับ Dug ที่ขวางทาง ดูหนังออนไลน์พวกเขาจึงคิด “ภารกิจพิเศษ” ให้ Dug มาช่วยจับนก Carmen เขียนเรื่องและบทสนทนาสำหรับ Dug’s Special Mission เขา “มีไอเดียสำหรับหนังสั้นทันทีที่ภาพยนตร์อยู่ในขั้นตอนการผลิต ตรงบริเวณขั้นตอนเลย์เอาต์ก็สร้างสตอรีบอร์ดแบบคร่าวๆ อย่างรวดเร็ว และนำเสนอต่อโจนาส ริเวราและพีท ด็อกเตอร์ช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิปี 2008”

อย่างไรก็ตาม คำแนะนำของพวกเขาสำหรับ “ภารกิจพิเศษมาก” ของเขายังคงย้อนกลับมาที่พวกเขา การให้คะแนนของ Movie Soulmates ลงทะเบียนเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงคำแนะนำเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่เหมาะกับรสนิยมการรับชมภาพยนตร์ของคุณ ก่อนที่ Dug จะปรากฎตัวใน ‘Up’ เขาได้แสดงการผจญภัยในภาพยนตร์พรีเควลสั้นๆ เรื่องนี้ เขาเป็นคนโง่ที่แก่เล็กน้อยและไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมฝูงที่เหลือของเขาออกไปผจญภัยในขณะที่เขาถูกทิ้งให้ ‘เฝ้าดูก้อนหิน’ และล้มเหลว เสียงของอัลฟ่านั้นผิดพลาดและแหลมสูงอย่างตลกขบขัน แต่ในภาพยนตร์ เมื่อเปิดตัวแพ็คเป็นครั้งแรก เบต้าและแกมมาก็แสดงความประหลาดใจกับเสียงที่ผิดพลาดของอัลฟ่า ราวกับว่าเขาได้พูดด้วยน้ำเสียงจริงของเขาจนถึงตอนนั้น ตามที่ Jonas Rivera ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ของ Pixar เรื่อง Up, Dug’s Special Mission “เป็นเรื่องราวเบื้องหลังเล็กน้อยของสิ่งที่ Dug กำลังทำอยู่ในภารกิจลึกลับนี้เมื่อเราพบเขา”

Dug กระโดดขึ้นไปบนก้อนหิน ทำให้ Alpha, Beta และ Gamma ตกลงมาจากหินที่ Dug เพิ่งเข้ายึดครอง และทั้งสามก็ตกลงมา รวมทั้งก้อนหินด้วย ฉากต่างๆ มากมายเกิดขึ้นหลังจากอัลฟ่า เบต้า และแกมมาถูกจับหรือจับโดยกับดักที่มีไว้สำหรับนก เนื่องจากการกระทำของ Dug อันเป็นผลมาจากคำสั่งที่อัลฟ่ามอบให้เขา ทั้งสามคนจับตาข่ายแล้วยิงด้วยลูกดอก ซึ่งหนึ่งในนั้นโดนเบต้า ทำให้เขาสลบไป จากนั้นเห็น Dug วิ่งอยู่บนกองหินขณะที่ Alpha, Beta และ Gamma ไล่ตามเขา หินตกลงมา ทำให้อัลฟ่า เบต้า และแกมมาตกลงไปในหุบเขาเบื้องล่าง กรีดร้องขณะที่มันตกลงมา

ภารกิจพิเศษของ Dug – คู่มือวิดีโอสั้นของ Pixar | คำถาม | ใบงาน | Google Form ท้าให้นักเรียนวิเคราะห์แอนิเมชั่น Pixar 4 นาทีนี้ อนุมานความขัดแย้งจากฉากเปิดและวิเคราะห์ธีมของเรื่องสั้น สำรวจว่าความคาดหวังของ Dug สำหรับวันเกิดของเขาเปลี่ยนไปอย่างไรตลอดทั้งเรื่อง คิดเหมือนนักเขียนและจินตนาการถึงวิธีที่สร้างสรรค์มากขึ้นที่ Dug อาจก่อวินาศกรรมภารกิจจับนกของฝูงโดยไม่รู้ตัว Dug สุนัขแสนน่ารักจากเรื่อง Pixar

film Up สามารถสื่อสารกับผู้คนได้เนื่องจากปกพิเศษของเขาซึ่งบอกความคิดของเขาด้วยวาจา เป็นคนเจ้าระเบียบแต่นิสัยดี เขาต้องการฉลองวันเกิดด้วยการช่วยเพื่อนร่วมงานในสุนัขของเขาค้นหานกแปลก ๆ ที่เจ้านายของเขามอบหมายให้จับ

ฉันถามคำถามที่ต้องการให้นักเรียน “ใช้ชีวิต” ในระดับที่สูงขึ้นของอนุกรมวิธานของ Bloom มีคีย์คำตอบรวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม คำตอบบางข้อจะแตกต่างกันเนื่องจากนักเรียนควรสร้างความหมายของตนเองตลอดทั้งเรื่อง และคำถามหลายข้อเป็นคำถามปลายเปิด เรื่องย่อ Alpha, Beta และ Gamma พยายามกัน Dug ให้พ้นทางขณะที่พวกเขาตามล่าหา Kevin the Snipe

เมื่อสัตว์เลี้ยงถูกพรากจากเจ้าของที่ไปเที่ยวพักผ่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ Chance, Shadow และ Sassy ไปตามถนนสายกลางในซานฟรานซิสโก พยายามหาบ้านของพวกมันข้ามสะพาน Golden Gate แต่ถนนเต็มไปด้วยอันตรายทั้งคนและสัตว์ เป็นการเดินทางที่เหลือเชื่ออีกครั้งสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักที่กล้าหาญและน่ารักมากสามตัว ในการผจญภัยสุดระทึกและตลกขบขัน ในภาพยนตร์ เสียงสูงของอัลฟ่าทำให้สุนัขทุกตัวประหลาดใจ ในระยะสั้นซึ่งเกิดขึ้นก่อนฉากแรกของ Dug ในหนัง เสียงของอัลฟ่าก็สูงอยู่แล้ว ทำความรู้จักกับไกด์ภาพยนตร์เหล่านี้และดูว่าแหล่งข้อมูลนี้เหมาะสำหรับคุณหรือไม่หนัง hd

อัลฟ่า เบต้า และแกมมาพยายามกัน Dug ให้พ้นทางขณะที่พวกเขาตามล่าหา Kevin the Snipe ขอให้นักเรียนดาวน์โหลดแอปตัวแก้ไข PDF หากยังไม่มี Dug ถูกส่งไปทำภารกิจโง่ ๆ โดย Alpha, Beta และ Gamma เพื่อให้พวกเขาสามารถตามล่า Bird of Paradise Falls ได้ด้วยตัวเอง ดั๊กอาจพบว่าที่ที่เขาอยู่ไม่ใช่ที่ที่เขาเคยดู เรียนรู้การใช้ภาพยนตร์เพื่อเพิ่มพูนการรู้หนังสือและดึงดูดนักเรียน

กล่าวโดยย่อ Dug ได้รับคำสั่งให้จับนกโดย Alpha, Beta และ Gamma แต่คำแนะนำของ Dug มีจุดประสงค์เพื่อป้องกันไม่ให้ Dug อยู่ห่างจากพวกมัน แหล่งข้อมูลนี้ประกอบด้วยคำถามคำตอบสั้น ๆ ระดับสูง 6 ข้อที่จะเป็นมากกว่าแค่ขอให้นักเรียนนำข้อมูลกลับมาใช้ใหม่ Into Film Clubs ให้โอกาสในการรับชม ทบทวน และสร้างภาพยนตร์ แอนิเมชั่นตลกเกี่ยวกับสุนัขทิเบตันมาสทิฟฟ์ที่รักในเสียงดนตรีและพยายามจะเป็นร็อคสตาร์ ดาวน์โหลดแหล่งข้อมูลการวิจารณ์ภาพยนตร์ของเราเพื่อส่งเสริมให้สโมสรของคุณทบทวนภาพยนตร์เรื่องนี้ แหล่งข้อมูลนี้ประกอบด้วยคำถามคำตอบสั้น ๆ และเรียงความระดับสูง 6 ข้อที่จะเป็นมากกว่าแค่ขอให้นักเรียนนำข้อมูลกลับมาใช้ใหม่

เป็นวันเกิดของ Dug

Dugหวังว่ามันจะเป็นวันที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของเขา ทันใดนั้น นกเพศเมียขนาดใหญ่ก่อนประวัติศาสตร์ก็วิ่งเข้ามาหาเขา และอัลฟ่า เบตา และแกมมาก็วิ่งเข้าหาดัก หงุดหงิดกับ Dug ที่ขวางทาง พวกเขาจึงคิด “ภารกิจพิเศษ” ให้ Dug มาช่วยจับนก จากนั้นเขาก็บอกให้นั่งรอใน “หลุมโปรดของนก” หลังจากที่สุนัขทั้งสามทิ้งเขาไว้ที่นั่น ปรากฏว่ามีทรายดูดอยู่ในนั้น ขุดตกลงไปในนั้นและจบลงที่สุนัขทั้งสามตัวในขณะที่พวกมันสะกดรอยตามนก

เขาคิดว่าเมื่อเขียนเรื่องราวของ Up เสร็จแล้ว เขาก็อาจย้ายไปทำเรื่องสั้นได้ ดิสนีย์อนุมัติโครงการสำหรับภาพยนตร์สั้นในเดือนมกราคม พ.ศ. 2552 และสิ้นสุดการผลิตในเดือนมิถุนายนของปีนั้น ฉากโปรดที่ Carmen ต่อสู้เพื่อคือ “Dug ตกลงไปบนเครื่องบินและโยนมันลงไปหาสุนัขตัวอื่น ๆ ในรูปแบบ Dive Bomber” เนื่องจากพวกเขาต้องการให้แน่ใจว่าทุกเฟรมของภาพเคลื่อนไหวถูกใช้อย่างมีประสิทธิภาพ Ronnie del Carmen อธิบายว่า “Dug ถูกสร้างขึ้นในช่วงต้นของการพัฒนาความคิดในภาพยนตร์ แม้จะเร็วกว่ารัสเซลล์” แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จักเกี่ยวกับตัวละครของเขานอกเหนือจากบทบาทสนับสนุน เช่น เขาพูดอย่างไรหรือทำไม มันถูกเก็บไว้ใน Up เพราะผู้เขียนต้องการให้ความสำคัญกับ Carl ต่อไป

หลังจากพัฒนา Dug ต่อไป ก็ตัดสินใจว่าเรื่องราวต่างๆ สามารถบอกเล่าเกี่ยวกับเขานอกเหนือจากในภาพยนตร์ได้ เนื่องจากบุคลิกที่น่ารักของเขา จุดประสงค์ของภารกิจพิเศษของ Dug คือการบอกเล่าเรื่องราวของ Dug ในขณะที่เขา “มาถึง Up เกี่ยวกับภารกิจพิเศษ และเราไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้อีกในหนังเลย” ซึ่งทำให้ Carmen อยากรู้อยากเห็น เขาร่วมงานกับพีท ด็อคเตอร์และบ็อบ ปีเตอร์สันในภาพยนตร์เรื่องนี้ และกล่าวว่า “การมีส่วนร่วมของพวกเขามีความสำคัญ เนื่องจากเราสามคนมักเป็นส่วนหนึ่งของการบอกเล่าเรื่องราวที่ใหญ่กว่าของภาพยนตร์เรื่องนี้เสมอ” ดังนั้นพวกเขาจึงมีความรู้สึกอ่อนไหวต่อจักรวาล Up ปีเตอร์สันเป็นคนที่สร้าง เปล่งเสียง และเขียนส่วนใหญ่ของ Dug และในระหว่างการบันทึกเสียง หนังเขาได้ด้นสดและทดลอง โดยที่เรื่องราวตลกๆ เหล่านี้มากมายจะจบลงในภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย

ข้อความสั้นๆ บ่งบอกว่า Dug ถูกไล่ออกจากการตอบโต้โดย Alpha และแก๊งของเขาก่อนที่ Dug จะได้พบกับ Carl และ Russell ในขณะที่ในภาพยนตร์ เขายังรู้สึกว่า Alpha ส่งเขาไปใน “ภารกิจพิเศษ” นอกจากนี้ เสียงของอัลฟ่ายังผิดพลาดและแหลมสูงอย่างตลกขบขัน แต่ในภาพยนตร์ เมื่อเปิดตัวแพ็คเป็นครั้งแรก เบต้าและแกมมาก็แสดงความประหลาดใจกับเสียงที่ผิดพลาดของอัลฟ่า ราวกับว่าเขาเคยพูดด้วยเสียงที่แท้จริงของเขามาก่อน อย่างแรก อัลฟ่ามอบหมายให้ Dug ดูหินก้อนใหญ่และอย่าให้มันขยับ เพราะมันคือ “หินโปรดของนก”” ขุดโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้ก้อนกรวดกลิ้งลงมาตามทางลาดและโค่นหินก้อนใหญ่จนเกือบทับอัลฟ่า เบต้า และแกมมา