อนิเมะ Lonely Castle in the Mirror ซีรี่ย์

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

เมื่อพูดถึงเรื่องนี้Lonely Castle in the Mirror ดูหนังออนไลน์ เป็นคำอธิบายเกี่ยวกับปัญหาต่อเนื่องที่แพร่หลายที่สุดปัญหาหนึ่งของญี่ปุ่น นั่นก็คือการรังแกกันในโรงเรียน โคโคโระ ตัวละครในมุมมองของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกรังแกจนถึงจุดที่ไม่เพียงแค่เธอไม่สามารถไปโรงเรียนได้ แต่เธอยังไม่สามารถแม้แต่จะอธิบายให้พ่อแม่ของเธอฟังถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะกลัวว่าบาดแผลของเธอจะหวนคืนมาอีกครั้ง แน่นอนว่าต้องขอบคุณการขาดการสื่อสารนี้ พ่อแม่ของเธอจึงไม่สามารถเข้าใจหรือให้การสนับสนุนที่เธอต้องการได้มากไปกว่าการปล่อยให้เธออยู่บ้านตามลำพังเป็นเวลาหลายเดือน

นอกปราสาท มีคนเพียงคนเดียวที่พยายามจะเข้าใจและช่วยเหลือโคโคโระ นั่นคือนางคิตาจิมะ ครูที่โรงเรียนพิเศษสำหรับเด็กที่ถูกรังแก เธอก้าวไปไกลกว่านั้น คอยตรวจสอบโคโคโระและพูดคุยกับพ่อแม่และครูคนอื่นๆ โดยไม่พยายามการ์ตูน “แก้ไข” โคโคโระ แต่บอกให้เธอรู้ว่าเธอมีคนที่เธอพึ่งพาได้ไม่ว่าจะเวลาไหนหรือที่ไหน แน่นอนว่า แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่สนับสนุนให้คนอย่างคุณนายคิตาจิมะเป็นวิธีแก้ปัญหาการกลั่นแกล้ง แต่ก็แสดงให้เห็นอย่างรวดเร็วว่าอย่างน้อยความเห็นอกเห็นใจของเธอก็ทำให้โคโคโระและเด็กคนอื่นๆ มีเส้นชีวิตในยามที่พวกเขาต้องการมากที่สุด

อยู่มาวันหนึ่ง นักเรียนมัธยมต้น 7 คน

อีกวิธีหนึ่งที่โคโคโระจะเริ่มรักษาได้ก็คือผ่านนักเรียนมัธยมต้นคนอื่นๆ อนิเมะ ที่เธอพบในปราสาท แต่ละคนมีปัญหาคล้ายๆ กัน เช่น การกลั่นแกล้งที่เธอเผชิญหรือการถูกพ่อแม่ทำร้าย ในขณะที่พวกเขาต่างคนต่างเผชิญหน้ากัน การอยู่ใกล้คนที่มีประสบการณ์คล้ายๆ กันหมายความว่าทุกคนมีความเห็นอกเห็นใจและใจดีมากขึ้น—ไม่เต็มใจที่จะกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่คุกคามพวกเขา และในขณะที่พวกเขาทำผิดพลาดและเพลี่ยงพล้ำเป็นครั้งคราว—บางคนก็เข้ากันไม่ได้ ในที่สุด บรรยากาศของความเป็นเพื่อนนี้ช่วยให้ตัวละครหลายตัวเปิดใจเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาเผชิญและทำงานร่วมกันเพื่อก้าวไปข้างหน้า

การสำรวจการกลั่นแกล้งและวิธีต่อสู้กับมันดูอนิเมะ (รวมถึงปัญหาอื่นๆ ในบ้าน) เชื่อมโยงเข้าด้วยกันด้วยความลึกลับที่น่าอัศจรรย์ ปราสาทคืออะไร? มันมาจากไหน? ทำไมแต่ละคนถึงถูกเลือก? พวกเขาเชื่อมต่อกันอย่างไร? ผู้หญิงในหน้ากากหมาป่าที่ทำหน้าที่เป็นเกมมาสเตอร์/ผู้ดูแลคือใคร? ห้องลับในปราสาทสามารถขอพรได้จริงหรือ? และเป็นความจริงหรือไม่ที่หากพวกเขาฝ่าฝืนกฎของปราสาท หมาป่าจะมากินพวกเขา?

ยิ่งไปกว่านั้น ต้องขอบคุณนาฬิกาที่เดินตลอดเวลา ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความรู้สึกเร่งด่วนอยู่เสมอ ฮีโร่ทั้งเจ็ดของเรามีเวลาเพียงหนึ่งปีในการขอพร (หากพวกเขาเลือกที่จะไปเส้นทางนั้น) และรักษาให้หายดีพอที่จะอยู่รอดในโลกที่ปราศจากความปลอดภัยและมิตรภาพที่พบในปราสาท ด้วยเหตุนี้ แม้ว่าประเด็นหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการบาดเจ็บและการเยียวยาส่วนตัวที่ตามมาของฮีโร่ของเราหนังการ์ตูน แต่ก็ไม่ยืดเยื้อ แต่กลับรู้สึกเหมือนว่าพวกเขาไม่มีเวลามากพอที่จะทำทุกอย่างที่ต้องการให้เสร็จสิ้นก่อนที่เวลาจะหมดลง

ตัวเองถูกพาไปยังปราสาทลึกลับที่อยู่อีกฟากของกระจกห้องนอน

สำหรับภาพจริงแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ทรงพลัง ดูอนิเมะ สำหรับแอนิเมชั่น แต่ฉากหลังนั้นโดดเด่นอย่างแท้จริง เราสามารถเข้าใจเค้าโครงของปราสาทได้อย่างรวดเร็วและรู้ได้อย่างแม่นยำว่าตัวละครแต่ละตัวของเราอยู่ที่ไหนในทุกฉาก นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเมื่อสิ่งต่าง ๆ วุ่นวายมากขึ้นในช่วงท้ายของภาพยนตร์ ฉากที่แสดงถึงช่วงเวลาที่เจ็บปวดของเด็กทั้งเจ็ดนั้นโดดเด่น และความน่ากลัวและความสยดสยองของสถานการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบ แม้ว่าคุณจะไม่มีเหตุการณ์ที่คล้ายกันในชีวิตของคุณก็ตาม

ในด้านหูของสิ่งต่าง ๆ ดนตรีทำหน้าที่ของมันอนิเมะญี่ปุ่นแต่ส่วนใหญ่จะลืมได้ อย่างไรก็ตาม ธีมตอนจบ “Merry Go Round” โดย Yuuri ซึ่งเล่นในช่วงเครดิตของภาพยนตร์และบทส่งท้ายที่เต็มไปด้วยอารมณ์นั้น กระแทกใจอย่างแรง และอาจทำให้คุณเสียน้ำตาแม้กระทั่งฟังหลังจากภาพยนตร์จบ

โดยรวมแล้วLonely Castle in the Mirrorเป็นภาพยนตร์ที่มีข้อความสำคัญเกี่ยวกับปัญหาที่กำลังดำเนินอยู่โดยไม่มีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ในความหมายทั่วไป เนื้อหานี้แสดงให้เห็นว่าผู้ใหญ่สามารถช่วยเหลือเด็กที่ทุกข์ทรมานได้อย่างไรโดยให้สายใยชีวิตเมื่อพวกเขาต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด และทำให้แน่ใจว่าพวกเขารู้ว่ามีอยู่จริง ในเวลาเดียวกัน มันแสดงให้เห็นว่าเด็กที่บอบช้ำทางจิตใจเหล่านี้สามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้อย่างไรโดยให้ความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกันที่พวกเขาหวังว่าพวกเขาจะได้รับและฟื้นความมั่นใจที่จะประสบความสำเร็จในโลกการ์ตูนHD (ที่ไม่ยุติธรรมบ่อยครั้งเกินไป) ที่เราทุกคนอาศัยอยู่

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments