หนัง

Equus

0 Comments
หนัง

Equus

การทำให้ไม่เห็นม้าเป็นสิ่งที่ทำงานได้ดีในฐานะสัญลักษณ์บนเวทีมากกว่าความเป็นจริงในภาพยนตร์และนั่นเป็นหนึ่งในหลาย ๆ สิ่งที่ผิดปกติกับวิธีที่ “Equus” ถูกนำมาที่หน้าจอ บทละครของ Peter Shaffer ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในดีที่สุดของทศวรรษโดยได้รับประโยชน์จากข้อ จำกัด ของเวทีในการเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มแปลกหน้าที่ถูกผลักดันให้ม้าหกตัวตาบอด

ภาพยนตร์ของSidney Lumetไม่ยอมรับข้อ จำกัด ใด ๆ ตลอดเวลาพื้นที่หรือความเป็นจริงและแสดงให้เราเห็นถึงสิ่งที่น่าจะดีกว่ามากเพียงแค่พูดถึงการเล่นใช้ชายหนุ่มที่แต่งตัวประหลาดเพื่อแนะนำม้าและชุดที่ชี้นำของเวทีมวยสำหรับการเผชิญหน้าระหว่างเด็กชายที่ถูกรบกวนและจิตแพทย์ของเขา ภาษาของ Shaffer ร่างไว้ในรายละเอียด

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดเผยความเป็นจริง: เราเห็นสถานบริการสุขภาพจิตที่เด็กชายไปบ้านที่เขาจากมาและโรงพยาบาลที่เขาทำงาน เราเห็นเขาในวัยเด็กบนชายหาดระหว่างการเผชิญหน้ากับม้าครั้งแรกที่น่ากลัวและน่าตื่นเต้น และจริงๆแล้วเราเห็นเขาทำให้ม้าเหล่านั้นไม่ชัดเจนในการคำนวณผิดที่ร้ายแรงที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ความเป็นจริงทั้งหมดนี้แปลกมากพอที่จะเข้ามาขวางทางความเป็นจริงของบทละครนั่นคือความหมกมุ่นที่ตัวละครทั้งสองมาแบ่งปัน ตามคำแนะนำและความลึกลับ “Equus” มีพลัง แต่เมื่อความลึกลับกลายเป็นรูปธรรมพวกเขาก็สูญเสียพลังและกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ได้รับผลกระทบจากการแสดงละครเรื่องราวของ Shaffer ที่มีเครื่องประดับฟรอยด์และตำนานเป็นที่คุ้นเคยในตอนนี้: เด็กชายวัยรุ่นซึ่งเป็นลูกคนเดียวของครอบครัวที่ก่อให้เกิดความอ่อนแอเพียงอย่างเดียวโรคฮิสทีเรียทางศาสนาและความเกลียดชังที่อัดอั้นมาระบุอย่างรุนแรงกับม้า เขารู้สึกทึ่งเป็นพิเศษกับวิธีที่พวกเขายอมให้ผู้ชายทำร้ายพวกเขา “ พวกเขาสามารถเตะนรกออกไปจากพวกเราได้ถ้าพวกเขาต้องการ” เขารำพึงและถึงกระนั้นพวกเขาก็ปล่อยให้ตัวเองถูกเชื่อมโยงและกระตุ้นและขับเคลื่อนไปรอบ ๆ เป็นวงกลมตลอดทั้งวันในการเล่นแบบสามคนทางจิตวิทยาเขาใช้การระบุตัวตนของเขากับม้าเป็นจุดสนใจสำหรับ ความหลงใหลในตัวเองและแม่ของเขาที่มีต่อความหลงใหลในพระคริสต์  ลัทธิมาโซคิสม์ที่ฝังลึกของเขาและการรักร่วมเพศแฝงของเขา บทละครแนะนำการรักร่วมเพศ; ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ทุกอย่างชัดเจนเกินไปในการย้อนกลับไปในวัยเด็กที่พบกับม้าและคนขี่ม้าซึ่งถูกมองในแง่เพศโดยเฉพาะความเพ้อฝันของเด็กผู้ชายที่ช่วยตัวเองอย่างละเอียดเกี่ยวกับความหลงใหลของเขา สายตาของเขาจับจ้องไปที่ภาพเหมือนของม้าที่กลายเป็นเครื่องรางของเขาเขาใช้ไม้แขวนเสื้อเพื่อกระตุ้นตัวเองเพื่อสำเร็จความใคร่ และเมื่อเขาได้งานในคอกม้าเขาก็พาม้าออกไปตอนกลางคืนและยืนอยู่ข้างๆพวกเขาเป็นเวลาหลายชั่วโมงโดยเปลือยกายแบ่งปันการแสดงของพวกเขา หญิงสาวที่คอกม้าดึงดูดเขาและเสนอตัวเอง ดูหนัง

เขาไร้สมรรถภาพและทำให้ม้าตาบอดด้วยความโกรธเกลียดตัวเองทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างหนัก แต่เดี๋ยวก่อนจิตแพทย์ที่ติดอยู่ในการแต่งงานที่ไร้ความรักและไร้เพศ “หลบหนี” ผ่านทุนการศึกษาสมัครเล่นของเขาในเทพนิยายกรีกโบราณ แต่เขากลับดูหมิ่นการหลบหนีของเขาและแพ็คเกจวันหยุดประจำปีไปยังหมู่เกาะ Grecian ในช่วงที่จินตนาการนอกรีตของเขาอนุญาตให้สัมผัสกับความเป็นจริงเช่นการจัดหา Kaopectate ในกระเป๋าเดินทางของเขา งานของเขาคือทำความเข้าใจและรักษาเด็กชาย แต่เด็กชายที่คุณเห็นคือของจริง: เพแกนสิ่งมีชีวิตในยุคดึกดำบรรพ์โดยตระหนักในชีวิตของเขาเองถึงความใกล้ชิดกับธรรมชาติและความหลงใหลที่จิตแพทย์สามารถฝันถึงได้จิตวิเคราะห์อาจรักษาเด็กชายได้ แต่จากอะไร? ในความฝันจิตแพทย์อิจฉา? เขาสามารถจินตนาการถึงความสนใจได้หรือไม่? ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกสร้างแรงบันดาลใจให้กับการเล่นคนเดียวแม้ว่า Shaffer จะหยุดไม่ได้กับการจบลงอย่างมีความสุขเชิงตรรกะสำหรับ “Equus” ซึ่งแพทย์จะพบว่าตนเองตระหนักในการค้นพบว่าเขาก็สามารถทำให้ม้าตาบอดได้เช่นกันบนเวทีในเงาและความลึกลับและคำแนะนำวัสดุนี้อยู่ที่บ้าน มันไม่พอดีกับภาพยนตร์ และถึงกระนั้นภาพยนตร์ก็ทำหน้าที่ได้ดี: ปีเตอร์เฟิร์ ธในฐานะเด็กแสดงให้เห็นถึงการแสดงที่ละเอียดอ่อนเช่นนี้จนเราแทบลืมไปว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะดึงเนื้อหานี้ออกมาเลย Richard Burtonในฐานะจิตแพทย์สมบูรณ์แบบในความเหนื่อยล้าและความเกลียดชังตัวเอง เจนนี่อากัตเทอร์ในฐานะเด็กผู้หญิงคนนี้ได้รับภารกิจที่ไม่รู้สึกขอบคุณในการแอบอ้างเป็นฟรอยด์สปริงหลักของบทละคร แต่แนะนำว่าถึงแม้ตัวละครของเธอจะเป็นของจริง Joan PloughrightและColin Blakelyสบายดีในฐานะพ่อแม่ แต่Harry Andrewsกำลังเสียสมาธิในฐานะเจ้าของม้าตาบอดที่โกรธแค้น: ในขณะที่เขาตะคอกน้ำลายและสาปแช่งเขาเตือนเราว่าไม่มีใครมากไปกว่าเทอร์รี่ – หนัง

โทมัสที่เตะรถที่ไม่สตาร์ทจากนั้นมีเรื่องของม้าเหล่านั้นที่ถูกทำให้ตาบอด ปฏิกิริยาตามสัญชาตญาณของฉันคือการหลับตาฉันไม่ต้องการเห็นมัน บังคับตัวเองให้มองฉันเห็นแน่นอนว่าม้าไม่ได้ตาบอดจริงๆ (คนรักสัตว์โปรดสังเกต) แต่ภาพลวงตาเป็นเรื่องจริงมากจนการกระทำดังกล่าวกลายเป็นอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจริงเป็นเรื่องสยองขวัญมากกว่าที่จะร้องไห้นอกเวทีเพื่อขอความช่วยเหลือที่ Shaffer ตั้งใจ ฉันปล่อยให้“ Equus” อยู่ในอารมณ์ที่อยากรู้อยากเห็น: ฉันแทบรอไม่ไหวจนกว่าพวกเขาจะกลับมาเล่นละครอีกครั้งหนังhd

Related Post

Bridesmaids (แก๊งค์เพื่อนเจ้าสาว แสบรั่วตัวแม่)Bridesmaids (แก๊งค์เพื่อนเจ้าสาว แสบรั่วตัวแม่)

Bridesmaids

Bridesmaids 2011 กำกับโดย Paul Feig ในบรรดานักแสดงหญิงของเธอมีเพียงเมลิสสาแม็คคาร์ธีเท่านั้นที่สามารถให้ผู้ชมจดบันทึกได้และนั่นเป็นผลมาจากการที่เธอมีหน้าที่บ๊วยของหญิงสาวที่ทำปัญหาที่สังคมยอมรับไม่ได้ทุกประเภท โรสเบิร์นน่าเบื่อหน่ายเฮเลนไม่เคยเติบโตผ่านภาพล้อเลียน จากคำบอกกล่าวในแง่มุมนี่แสดงถึงรูปลักษณ์หน้าจอสุดท้ายของ Jill Clayburgh ดังนั้นจึงมีสิ่งหนึ่งที่ไม่ได้ตั้งใจเกี่ยวกับฉากจำนวนมาก ฉากเหล่านี้ให้ความรู้สึกที่ถูกตัดทอนให้เหลือน้อยที่สุดแล้ว แต่ก็ยังคงทำให้หนังซบเซาลง การตัดต่อจำนวนมากยังยากที่จะเสียสมาธิด้วยการตัดจำนวนมากที่ไม่สามารถอำนวยความสะดวกในการจับคู่แบบออนโมชั่นพื้นฐานได้ โชคดีที่เพื่อนเจ้าสาวทำได้ดีอย่างต่อเนื่องเนื่องจากมีชิ้นส่วนจำนวนมากที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ในการส่งเสียงหัวเราะขนาดใหญ่ของแท้ Megan, Rita (Wendi McLendon-Covey), Helen, Becca, Annie และ Lillian ดูหนังออนไลน์อย่างไรก็ตาม Wiig เป็นคนที่เปล่งประกายเหมือน Annie โดยทำให้เธอเป็นตัวละครที่เป็นที่รู้จักและสามารถระบุตัวตนได้ เป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นตัวละครเอกที่มีปัญหาทางการเงินเป็นประจำและเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นในการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเห็นได้ชัดและสมจริง

ดูหนังออนไลน์

รีวิวเรื่อง Bacurauรีวิวเรื่อง Bacurau

รีวิวเรื่อง Bacurau

เขียนและกำกับโดย Dornelles และ Mendonça Filho “Bacurau” สร้างสมดุลระหว่างการเมือง และเรื่องราว เกือบจะกล่อมผู้ชมให้รู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับคอลเล็กชั่นตัวละครประหลาดของเมือง เช่น ดีเจเสียงทุ้มที่ทำหน้าที่เป็นผู้ร้องในเมืองจากชุดลำโพงเคลื่อนที่ของเขาและโดมิงกาผู้เคร่งขรึม ( โซเนีย บรากา ) ที่สร้างความประทับใจแรกให้กับเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้ในฐานะหมอด้วยความโกรธเคืองที่ด่ายายของเทเรซาที่เพิ่งจากไป นอกจากนี้ยังมี Pacote ( Thomas Aquino ) เปลวไฟเก่าของ Teresa พ่อครูของเธอและลูก ๆ ที่น่ารักในห้องเรียนของเขา ต่อมาเราได้พบกับนักมวยลี้ภัย mulleted Lunga ( Silvero Pereira ) ซึ่งจะสั่งให้ชาวกรุงมีรูปร่าง มีแม้กระทั่งนักการเมืองทุจริต โทนี่ จูเนียร์ (ธาเดลลี ลิมา )

ดูหนังออนไลน์

ปลาที่เรียกว่าแวนด้าปลาที่เรียกว่าแวนด้า

นี่อาจเป็นอคติส่วนตัวล้วนๆ แต่ฉันมักไม่พบว่าอารมณ์ขันทางกายภาพขนาดใหญ่เป็นเรื่องตลกมากนัก เมื่อรถของทีมชนกันเองและควบคุมไม่ได้เหมือนที่พวกเขาทำในภาพยนตร์ฮอลลีวูดสมัยใหม่ 9 ใน 10 เรื่องฉันจ้องที่หน้าจอด้วยความเงียบงัน ผู้ชมหัวเราะอะไร การล้มละลายอย่างสร้างสรรค์ของผู้สร้างภาพยนตร์ที่ต้องหันไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านการแสดงความสามารถเมื่อความคิดของตัวเองหมดลง? ในทางกลับกันฉันหัวเราะเสียงดังในคอเมดี้ที่คนแปลกประหลาดประพฤติตัวในลักษณะครอบงำและแปลกประหลาดและอื่น ๆ ที่แปลกประหลาดเท่าเทียมกันผู้คนทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อรุกรานและทำให้กลุ่มแรกไม่พอใจ ตัวอย่างเช่นใน“ A Fish called Wanda” เป็นตัวละครที่รับบทโดยKevin Klineมีความเฉพาะเจาะจงมากเกี่ยวกับสิ่งหนึ่ง: “คุณไม่เคยเรียกฉันว่าโง่!” จากนั้นเขาก็ถูกเรียกว่าโง่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในหลาย ๆ ครั้งซึ่งนำไปสู่ผลตอบแทนเมื่อแฟนสาวของเขาอธิบายให้เขาฟังอย่างละเอียดว่าทำไมเขาถึงโง่และทำรายการเรื่องโง่ ๆ ที่เขาเชื่อ (“ รถไฟใต้ดินลอนดอนไม่ใช่การเคลื่อนไหวทางการเมือง ”). ดูหนังไทย hd

ดูหนังออนไลน์