หนัง

“Foxcatcher”

FOXCATCHER

หมายเหตุบรรณาธิการ: เนื่องจาก “Foxcatcher” อิงจากคดีฆาตกรรมจริงที่มีรายละเอียดที่เป็นบันทึกสาธารณะ บทวิจารณ์นี้จึงกล่าวถึงเหตุการณ์เหล่านั้นในรายละเอียด”Foxcatcher” เป็นละครที่จริงใจ ฉลาด และร้ายแรง โดยอิงจากคดีฆาตกรรมจริง ซึ่งผู้มีพระคุณผู้มั่งคั่งจ้างพี่น้องนักมวยปล้ำสองคน พยายามเกลี้ยกล่อมและควบคุมหนึ่งในนั้น และลงเอยด้วยการสังหารอีกคนหนึ่ง ทุกกรอบของมันคือความจริงใจ ตามที่เขียนโดย E. Max Frye (” Something Wild “) และDan Futterman (” Capote “) และกำกับโดยBennett Miller (“Capote” ” ” Moneyball “)

นอกจากนี้ยังเป็นการย้อนกลับไปสู่รูปแบบการสร้างภาพยนตร์เชิงพาณิชย์ในยุค 70 ส่วนใหญ่จะเปิดเผยในการถ่ายภาพระยะไกล ในช็อตระยะกลางหรือระยะไกลที่ดึงความสนใจไปที่สิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ตัวละคร และดนตรีมีความช่วยเหลือ (หรือการบุกรุก) เพียงเล็กน้อย(” All the President’s Men , ” The Parallax View , “Comes a Horseman”)

ผู้เชี่ยวชาญการพูดน้อยและในที่สุด “Foxcatcher” ก็พิสูจน์ได้ว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะยอมรับเพราะการคำนวณผิดขั้นพื้นฐานในด้านประสิทธิภาพ ทิศทาง และการแต่งหน้า ควบคู่ไปกับความซุ่มซ่ามบางอย่างในวิธีที่มันพยายามสร้างคำกล่าวที่ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับค่านิยมของอเมริกา หรือการไม่มีสิ่งนั้น ถ้าฉันต้องสร้างรายชื่อหนังที่ฉันเสียใจที่สุดที่ไม่ชอบหนังเรื่องนี้ก็จะอยู่ในอันดับต้นๆหัวใจของมันคือเรื่องราวความรักระหว่างพี่น้องและการแข่งขันที่กลายเป็นความขมขื่น สกปรก และน่าสลดใจในที่สุด นักมวยปล้ำโอลิมปิก Mark Schultz ( Channing Tatum ) และ Dave พี่ชายของเขา ( Mark Ruffalo) มีความผูกพันอย่างลึกซึ้ง ซึ่งต่อมาเราพบว่ามีรากฐานมาจากความบอบช้ำในวัยเด็กร่วมกัน พวกเขาไม่เพียงแค่เติบโตมาด้วยกัน แต่ยังเลี้ยงดูกันและกัน โดยมีเดฟเป็นพ่อตัวแทนของมาร์ค เมื่อเรื่องราวเริ่มต้นขึ้น มาร์คก็เหี่ยวแห้งไปในเงาของพี่ชายแล้ว ทั้งคู่ได้รับรางวัลเหรียญมวยปล้ำโอลิมปิก แต่ Dave เป็นที่ชื่นชอบและใช้งานได้ดีกว่าของทั้งสอง เขาประกอบอาชีพเป็นโค้ชและตั้งรกรากเพื่อสร้างครอบครัว มาร์คเป็นโสด ดูเหมือนไม่มีเพื่อนและไม่มีความต้องการทางเพศ และใช้เวลาว่างในความสันโดษเหมือนภิกษุสงฆ์ กินราเม็งในเบาะรองนั่งโสดของเขา วิธีที่ Channing Tatum เล่นเขา (และในบางกรณีก็น่าเสียใจที่เล่นเกินเขา) เขาเป็นมนุษย์ถ้ำการ์ตูนที่มีคางที่ยื่นออกมาและเดินวนไปมาอย่างเหน็ดเหนื่อยจากนั้นมหาเศรษฐี John Eleuthère du Pont ( Steve Carell ) ได้โทรศัพท์ขอให้ Mark ออกมาที่ Foxcatcher ฟาร์มม้าในเพนซิลเวเนียขนาด 800 เอเคอร์ของเขา และช่วยเขาสร้างสถานที่ฝึกอบรมระดับโลกที่จะเตรียมทีมโอลิมปิกของสหรัฐฯ สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซลในปี 1988 . ดูหนังออนไลน์

มาร์คกระโดดขึ้นเฮลิคอปเตอร์และยอมจำนนอย่างรวดเร็วต่อคำมั่นสัญญาเรื่องที่อยู่อาศัยอันหรูหราและการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ (ในการสังเกตที่แท้จริงอย่างเจ็บปวดของภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเกี่ยวกับวิธีที่คนรวยใช้ประโยชน์จากความเขลาตามชั้นเรียน จอห์นขอให้มาร์คตั้งชื่อราคาของเขา มาร์คตั้งชื่อจำนวนเงินที่จอห์นน่าจะหาได้จากเบาะที่นอน และจอห์นตอบว่าใช่ราวกับว่าให้รางวัลใหญ่ โปรดปราน.) ข้อเท็จจริงที่หนาวเหน็บสองข้อกลายเป็นที่ชัดเจน หนึ่งคือจอห์นสนใจมาร์คเป็นหลักในการเป็นสื่อกลางให้น้องชายของเขา ซึ่งเหมาะกับตำแหน่งโค้ชและหน้าที่สาธารณะที่มาพร้อมกับมันมากกว่า อีกประการหนึ่งคือจอห์นเป็นคนรักร่วมเพศที่อดกลั้นซึ่งเริ่มหมกมุ่นอยู่กับมวยปล้ำส่วนหนึ่งเพื่อทำให้ตัวเองแตกต่างจากแม่ของเขาฌอง ( วาเนสซ่าเรดเกรฟ ) นักสังคมสงเคราะห์และผู้เลี้ยงม้า และแม้ว่าจอห์นจะไม่ได้ปลดปล่อยความต้องการทางเพศที่เบาบางที่สุด แต่เขาต้องการครอบครองและครอบครองมาร์ค หรืออย่างน้อยที่สุดก็รั้งเขาไว้ที่ Foxcatcher เพราะเขาไม่สามารถปฏิเสธกระเพาะได้ความไม่ชอบมาพากลของจอห์นที่จะถูกปฏิเสธอาจเป็นกุญแจสำคัญในสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังทำอยู่ หรือพยายามจะทำ และการสังเกตทั้งหมดในเรื่องนี้มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ทุกคนเกลียดการได้ยินคำว่า “ไม่” แต่คนรวยมักจะถือว่าประสบการณ์ธรรมดานี้เป็นการดูถูกส่วนตัว เพราะชีวิตของพวกเขาถูกสร้างขึ้นจากการได้รับการตอบรับ เชื่อฟัง และมีอารมณ์ขัน แม้ว่าคำขอของพวกเขาจะไม่มีเหตุผลหรือไร้สาระก็ตาม (นี่คือเหตุผลที่ความดึงดูดของ John ที่มีต่อ Mark ทำให้เกิดความรู้สึกในชีวิตจริงหนัง

ถ้าไม่ใช่เสมอไป Movie Sense: เมื่อ Mark ต่อต้านเขา ไม่ว่าจะเป็นทางอาชีพหรือส่วนตัว มันคือมีดในหัวใจของตัวตนของเขา เพราะไม่มีอะไรน่าดึงดูดเกี่ยวกับตัวเขา ยกเว้นความมั่งคั่งของเขา และ อย่างที่เดอะบีทเทิลส์บอก เงินซื้อความรักไม่ได้)มาร์คไม่ใช่มีดที่คมที่สุดในลิ้นชัก พูดอย่างอ่อนโยน และเขาพบว่าผู้อุปถัมภ์ของเขาขี้เถ้า เงอะงะ หลบก่อนเวลาอันควร น่ารังเกียจเหมือนที่เราทำ แต่เขายังแบกรับน้ำหนักกายสิทธิ์มหาศาลด้วยวัยเด็กของเขา ดูเหมือนเขาจะมองจอห์นเป็นร่างพ่อ พี่ชายสำรอง เจ้านาย และเพื่อนพร้อมๆ กัน ไม่ต้องพูดถึงบุคคลที่ทำให้เขาเป็นศูนย์กลางของชีวิตหลังจากหลายปีที่มาร์กรู้สึกว่าถูกทอดทิ้งและโดดเดี่ยว . จอห์นกำลังแบกภาระของตัวเอง ซึ่งเขาไม่เคยสะกดให้มาร์ค ลูกบุญธรรม ลูกจ้าง ลูกชายตัวแทน และท้ายที่สุดคือคนรัก แต่เรารวบรวมมาว่า Mark เข้าใจพวกเขาในระดับหนึ่ง ต้องขอบคุณพลังความเห็นอกเห็นใจตามธรรมชาติของ Tatum เป็นหลัก เขาเล่นมาร์คเป็นคนที่ปิดตัว แต่อ่อนไหวเป็นพิเศษ เพียงเพราะมาร์คพูดความรู้สึกไม่ได้’ดูหนังออนไลน์