อนิเมะ Missing Link การ์ตูน Anime อนิเมะพากย์ไทย

movie ihdmovie

อนิเมะ “Missing Link” ซึ่งเป็นภาพคู่หูจากศตวรรษที่ 19 ที่นำแสดงโดยนักสำรวจชาวอังกฤษและบิ๊กฟุต เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ห้าจากไลก้า สตูดิโอแอนิเมชั่นที่มีสิ่งมีชีวิตในช่วงเวลาที่เหมาะสมพอๆ กับมนุษย์วานรสูงแปดฟุตของภาพยนตร์เรื่องนี้ ไลก้า ผู้สร้าง ” โครอลไลน์” “พารานอร์มัน” และ ” คูโบ้กับสองสตริง ” เช่นกัน เชี่ยวชาญในนิทานที่งดงามตระการตาแต่ลึกซึ้งทางจิตใจซึ่งสร้างขึ้นด้วยวัสดุจริงมากกว่าพิกเซลของคอมพิวเตอร์

Hugh Jackman พากย์เสียงฮีโร่ เซอร์ ไลโอเนล ฟรอสต์ ผู้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อบันทึกตำนานและสัตว์ประหลาด ภาพยนตร์เรื่องนี้เปรียบเทียบไลโอเนลกับวัฒนธรรมในสมัยของเขา ซึ่งทำให้วีรบุรุษพื้นบ้านของชายผู้มั่งคั่งที่เดินทางไปแอฟริกาและเอเชียเพื่อฆ่าสัตว์ด้วยปืนและอวดซากที่ยัดไว้ แต่เพียงเพราะไลโอเนลเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าผู้ชายคนอื่นๆ ในสมัยของเขา ไม่ได้หมายความว่าเขาเป็นคนดี เขาเป็นฮีโร่ผู้ใหญ่คนแรกของภาพยนตร์ไลก้า และถึงแม้แจ็คแมนจะทำให้เขาดูน่าดึงดูด แต่เขากลับเป็นข่าวร้ายบนกระดาษ เขาเป็นเด็กที่โดดเดี่ยวและไร้ความผูกพันธ์ซึ่งใช้คนอื่นเพื่อเงินและความโปรดปราน และอายุเกินกำหนดมานานแล้ว

 อนิเมะจีน Missing Link ดูฟรี

อนิเมะ หลังจากฉากเปิดที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ประหลาดล็อคเนสที่ตลกมากกว่าน่ากลัว (หัวของสิ่งมีชีวิตมีรูปร่างเหมือนไม้กอล์ฟ) “Missing Link” ไม่เสียเวลาแนะนำไลโอเนลให้รู้จักกับตัวละครชื่อยักษ์ที่มีขนดกซึ่งอาศัยอยู่ในป่าของ แปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ ไลโอเนลได้รับแรงบันดาลใจให้ค้นหาสิ่งมีชีวิตดังกล่าวหลังจากได้รับจดหมายที่เขียนด้วยลายมือที่สนับสนุนให้เขาทำเช่นนั้น ปรากฎว่าสิ่งมีชีวิตที่เปล่งออกมาโดยZach GalifianakisในประเภทWallace Shawn / Patton Oswaltโหมด เป็น autodidact ที่เขียนจดหมายด้วยตัวเองโดยได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านการสังเกต a la สิ่งมีชีวิตใน Frankenstein ดั้งเดิมของ Mary Shelley รู้จักกันในนามมิสเตอร์ลิงค์ก่อน ต่อมาเป็น “ซูซาน” (เราไม่เคยรู้เลยว่าบิ๊กฟุตเป็นเด็กชายหรือเด็กหญิง และฉันไม่แน่ใจว่ามันสำคัญไหม นี่อาจเป็นตัวละครหลักที่ไม่ใช่เพศ-ไบนารีตัวแรกในบิ๊กฟุต ภาพยนตร์สำหรับเด็กราคาประหยัด?) เพื่อนใหม่ของไลโอเนลสนับสนุนให้เขาเดินทางไปยังเทือกเขาหิมาลัยและค้นหาเมืองเยติที่มีลักษณะเหมือนแชงกรี-ลา สัตว์ที่เราบอกว่าถูกตัดออกจากผ้าชีวภาพแบบเดียวกับบิ๊กฟุต

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ดังนั้นไลโอเนลและซูซานจึงเริ่มการเดินทางที่ยิ่งใหญ่กว่าการเดินทางที่นำนักล่าในตำนานมายังรัฐต่างๆ มีจุดแวะพักในซานตาโรซา นิวเม็กซิโก ซึ่งไลโอเนลวางแผนจะหยิบแผนที่ที่จำเป็นจากอดีตแฟนสาวที่เป็นนักผจญภัยที่ร้อนแรงอย่าง อเดลินา ฟอร์ทไนท์ ( โซอี้ ซัลดานา ) ซึ่งแน่นอนว่าจบลงด้วยการร่วมงานกับเขาและเปลี่ยนคู่หูให้กลายเป็นสามคน พวกเขาขึ้นเรือเดินสมุทรที่มุ่งหน้าไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเดินทางไปยังเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งแน่นอนว่าในที่สุดพวกเขาก็พบเมืองเยติ พวกเขากำลังสะกดรอยตามระหว่างทางโดยวิลลาร์ด สเตงค์ ( ทิโมธี โอลิ แฟนต์ ) นักสำรวจที่ชั่วร้ายและนักฆ่าอิสระที่ได้รับการว่าจ้างจากลอร์ดพิกก็อต-ดันเซบ ( สตีเฟน ฟ ราย)) ประธาน Optimates Club สมาคมนักผจญภัยสังหารเกมใหญ่ การคัดค้านของ Optimates ต่อ Lionel นั้นไม่ชัดเจนนัก หรือความคิดที่ว่าไลโอเนล นักวิทยาศาสตร์ผู้หลงใหลในวิวัฒนาการ ไม่จำเป็นต้องวิวัฒนาการตัวเองด้วยรายละเอียดที่มากพอที่จะทำให้รู้สึกเหมือนเป็นมากกว่าความคิดภายหลังของผู้เขียนบท (รู้สึกกดดันเล็กน้อยเมื่อ ” จูราสสิค พาร์ค ” ทำเมื่อ 25 ปีที่แล้ว แม้ว่าช็อตสุดท้ายของฝูงนกกระทุงจะยังก้องกังวานอยู่)

การ์ตูนHD เริ่มการเดินทางที่ยิ่งใหญ่กว่าการเดินทางที่นำนักล่าในตำนานมายังรัฐต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ดูการ์ตูน ภาพยนตร์มีวิธีค้นหาจุดศูนย์ถ่วงอันน่าทึ่งของตัวเอง และนี่คือความสัมพันธ์ระหว่างไลโอเนลและซูซาน ทีมตลกคู่คี่สำหรับทุกเพศทุกวัย ฉากที่น่าจดจำที่สุดใน “Missing Link” ประกอบด้วยมากกว่าที่เพื่อนใหม่เหล่านี้ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไร้สาระ ต่อสู้เพื่อออกจากกับดัก และความเข้าใจผิดซึ่งกันและกัน (ในขณะที่พยายามปีนขึ้นไปบนกำแพงอิฐสูงของที่ดินของ Adalina ไลโอเนลก็ยื่นเชือกยาวให้ซูซานและพูดว่า “โยนมันทิ้งข้ามกำแพง” ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่คุณพูดกับใครบางคนที่ยอมรับตามตัวอักษรว่า “มีใจตามตัวอักษร” “)

คริส บัตเลอร์นักเขียน/ผู้กำกับผู้ดูแลเรื่อง การ์ตูน “ParaNorman” ที่น่าจดจำ กำลังทำงานอยู่ในสายเลือดของ Aardman Animation ของ Wallace & Gromit “Missing Link” เป็นภาพยนตร์ผจญภัยแบบเก่าที่มีความสนใจในตัวละคร บรรยากาศ และสถานที่ที่น่าจับตามองมากกว่าในฉากต่อสู้และการไล่ล่า (ซึ่งยังคงได้รับการออกแบบและดำเนินการตามจินตนาการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงบนเรือเดินสมุทรที่ถูกพายุพัดมา ด้วยตัวละครที่วิ่งผ่านห้องโถงที่หันไปทางด้านข้าง) แง่มุมที่น่าประหลาดใจและน่ายินดีอีกอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการรับรู้ถึงระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางจากส่วนหนึ่งของโลกไปยังอีกที่หนึ่ง แผนที่ที่บันทึกการเดินทางของเหล่าฮีโร่จะบอกคุณว่าพวกเขากำลังจะไปที่ใดและต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะไปถึงที่นั่น แต่ “Missing Link” จะไม่รีบเร่งเมื่อสามารถเดินได้ การทำให้แน่ใจว่าจะใช้เวลาพอสมควรในทุกสถานที่ที่สำคัญ ยิ่งดีกว่าในการสร้างรูปลักษณ์และความรู้สึกที่แตกต่างจากที่สุดท้าย

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ผลลัพธ์ที่ได้คือประสบการณ์การเล่าเรื่องที่ผ่อนคลายแต่สัมผัสได้เข้มข้น ดูอนิเมะ จากการออกแบบ “Missing Link” ขาดความรู้สึกเกี่ยวกับวิดีโอเกมในภาพยนตร์การ์ตูนร่วมสมัยมากมาย หนังการ์ตูน นอกจากนี้ยังขาดความเฉลียวฉลาดที่สะท้อนกลับและการอ้างอิงคำแสลงและวัฒนธรรมป๊อปที่ดูเหมือนบังคับซึ่งจะถูกลืมเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากภาพยนตร์ออกฉาย มีไม่มากที่จะ “ได้” ในระดับของโครงเรื่องหรือธีม แต่ทุกเฟรมได้รับการสร้าง เรียบเรียง และจุดไฟด้วยความเอาใจใส่จนผมอาจลองไปดูเป็นครั้งที่สองในโรงละครเพียงเพื่อชื่นชมรูปลักษณ์และ เสียงของมัน

ฉากแรกในค่ายตัดไม้สกปรกใกล้กับป่าที่ซูซานอาศัยอยู่เป็นตัวอย่างที่น่าทึ่งของวิธีสร้างโลกขนาดเล็กที่ให้ความรู้สึกร่ำรวยเกือบเท่าโลกของเรา ภาพ “ชั่วโมงแห่งเวทมนตร์” ในยามพลบค่ำและรุ่งอรุณเป็นภาพสีม่วงที่นุ่มนวล อนิเมะญี่ปุ่น ภาพการเดินทางด้านข้างของไลโอเนลและซูซานที่เดินออกจากป่าและเข้าไปในแคมป์ ทำให้พวกเขาผ่านซากไม้เรดวู้ดที่เรียงซ้อนกัน ตอไม้โค้งที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางต่างๆ เรียงกันเป็นแถวเพื่อให้ทำให้เกิดกระแสน้ำวนบนท้องฟ้าใน “The Starry Night” ของ Vincent Van Gogh ลำดับเครดิตสุดท้ายแสดงให้เห็นว่ามีงานมากเพียงใดในการสร้างช็อตเดียวของรถม้าที่เดินทางผ่านป่าที่มีต้นไม้ประดิษฐ์อย่างประณีต ความเขียวขจี ถนน เนินเขา และตัวละครที่โพสท่าได้อย่างเต็มที่ องค์ประกอบที่เป็นฉากสีเขียวเพียงองค์ประกอบเดียวที่เป็นพื้นหลัง ของทิวเขา

การดู “Missing Link” ให้ความรู้สึกเหมือนดูภาพยนตร์ Pixar, การ์ตูนHD DreamWorks หรือ Blue Sky ทั่วไปน้อยกว่าการอ่านหนังสือภาพแบบผุดขึ้นให้เด็กฟังก่อนนอน การดูชุดไดโอราม่าที่เคลื่อนไหวได้ หรือไปที่แกลเลอรีที่เหมาะกับเด็กๆ ที่คุณ’ ได้รับอนุญาตให้สัมผัสศิลปะอีกครั้ง ถือว่าค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับหนังประเภทที่จบลงด้วยชะตากรรมของโลก (หรือจักรวาล) ที่แขวนอยู่บนเส้นด้าย แต่นั่นเป็นคุณลักษณะ ไม่ใช่แมลง และยังมีสิ่งที่แย่กว่าการส่งผู้ชมกลับบ้านด้วยรอยยิ้ม ใบหน้าของพวกเขา

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments