The Hound of the Baskervilles (1978)

The Hound of the Baskervilles (1978)

ภาพยนตร์ The Hound Of The Baskervilles 1978

ผู้กำกับพอล มอร์ริสซีย์ใช้อารมณ์ขันหนักหนากับเรื่องราวนักสืบคลาสสิกของเซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ในการตีความ The Hound of the Baskervilles มัวร์มีบทบาทหลายอย่าง แต่ตัวละครหลักของเขาคือ ดร.วัตสันแห่งเวลส์ ซึ่งเชอร์ล็อค โฮล์มส์ส่งไปยังที่ดินในบาสเกอร์วิลล์เพื่อสืบสวนเรื่องราวของสุนัขล่าเนื้อเหนือธรรมชาติที่ตามหลอกหลอนในทุ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ใกล้เคียงกับเนื้อเรื่องของหนังสือของเซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ แต่ด้วยมัวร์และคุกที่มีหน้าที่เขียนบท รับรองว่าจะต้องหลงเข้าไปในดินแดนที่แปลกและแปลกตา

ดัดลีย์เป็นนักเปียโนที่ประสบความสำเร็จ แต่เพลงประกอบภาพยนตร์เงียบของเขามีลักษณะเหมือนนักเปียโนเก่าที่เล่นดนตรีเงียบไม่ต่างจากเรื่องอื่นๆ ในภาพยนตร์ ด้านการผลิตของเรื่องคือถ้ามีอะไรโทรมเหมือนกับส่วนที่เหลือของภาพ ความเหลื่อมล้ำทำให้ภาพดูไม่สดใส ทั้งหมดนี้จบลงด้วยการทำให้เสื่อมเสียตำนานโฮล์มส์ที่อ้างว่าเกี่ยวข้องกับ ในปี 2550 บริษัท Peepolykus Theatre Company ได้เปิดตัวภาพยนตร์ดัดแปลงจาก The Hound of the Baskervilles ที่โรงละคร West Yorkshire Playhouse ในเมืองลีดส์ ดัดแปลงโดยจอห์น นิโคลสันและสตีเวน แคนนี่ การผลิตเกี่ยวข้องกับนักแสดงเพียงสามคนเท่านั้นและได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ในเรื่องตลกทางกาย ทัวร์ก็ย้ายไปที่โรงละครดัชเชสในเวสต์เอนด์ของลอนดอน

ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยเรื่องตลกที่แปลกประหลาดมากมาย รวมถึงการล้อเลียน THE EXORCIST ที่เลวร้ายมากซึ่งเกิดขึ้นจากที่ไหนไม่รู้และดูเหมือนไม่เข้าท่า ฉันพยายามคิดถึงเรื่องดีๆ อย่างน้อยหนึ่งเรื่องที่จะพูดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็คิดไม่ออกเพราะแม้แต่ชื่อเพลงก็ยังน่าเบื่อและเพลงก็น่าสมเพช หายนะอย่างสมบูรณ์นี้คือ และฉันแน่ใจว่าคุณสามารถเรียกสิ่งนี้ว่าภาพยนตร์โฮล์มส์ที่แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ได้อย่างปลอดภัย The Hound of the Baskervilles เป็นภาพยนตร์ลึกลับเงียบของอังกฤษปี 1921 กำกับโดย Maurice Elvey และนำแสดงโดย Eille Norwood, Catina Campbell และ Rex McDougall สร้างจากนวนิยายของเชอร์ล็อก โฮล์มส์เรื่อง The Hound of the Baskervilles ในปี 1902 โดย Arthur Conan Doyle สร้างโดย Stoll Pictures ซึ่งเป็นบริษัทภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักรในขณะนั้น

ดัดลีย์ มัวร์ยังคงมีสำเนียงที่แปลกประหลาดเหมือนดร. วัตสัน ในทางกลับกัน ปีเตอร์ คุก รับบทเป็นเชอร์ล็อค โฮล์มส์ในฐานะพวกชนชั้นสูงที่เบื่อหน่าย เขาสอดแทรกในภาพยนตร์ด้วยความน่ารังเกียจเล็กน้อย กระโจนใส่สิ่งของต่างๆ โดยไม่ตั้งใจ ค่อนข้างชัดเจนว่า Cook ซึ่งเคยมีปัญหากับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวนมากในช่วงเวลานั้น และรู้สึกอิจฉาอาชีพฮอลลีวูดของมัวร์ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ รู้สึกเบื่อหน่ายกับบทบาทนี้ เช่นเดียวกับในหนังสือ Arthur Conan Doyle วัตสันเป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์และโฮล์มส์เป็นลูกล้ำหน้ามากกว่า

เชอร์ล็อค โฮล์มส์และเพื่อนดร. วัตสันสืบสวนคดีนี้ นี่เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของโฮล์มส์นับตั้งแต่การตายของเขาใน “ปัญหาสุดท้าย” และความสำเร็จของ The Hound of the Baskervilles นำไปสู่การฟื้นคืนชีพของตัวละครในที่สุด ฉันพบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ตลกเมื่อฉันเห็นมันครั้งแรกหลังจากออกฉายไม่นานดูหนังออนไลน์ และเมื่อเร็วๆนี้ฉันได้ดูมันกับลูกสาวสามคนของฉัน ฉันคิดว่าฉากฉี่ฉี่เป็นเรื่องเฮฮา และฉันก็ชอบการแสดงความเคารพต่อผลงานอื่นๆ ของมัวร์และคุก มันควรจะเป็นเพียงความสนุกสนาน ไม่ลึกไม่คลาสสิกภาพยนตร์กราฟิก แต่สนุก

Terry-Thomas คือ Terry-Thomas ในการโค้งสุดท้ายเช่นเดียวกับที่เขาทำให้อาชีพของเขาเล่นเป็น cad นี่เป็นบทบาทการแสดงที่มีความหมายครั้งสุดท้ายของเขา น่าเสียดายสำหรับแฟน ๆ ของโทมัส แต่อย่างน้อยคุณก็ยังมีโทมัสรุ่นเก่าที่เก่ากว่า เหนือสิ่งอื่นใด ฉันรู้สึกประหลาดใจกับสติปัญญาระดับต่ำ เมื่อได้รับฉายาอย่าง The Hound of the Baskervilles ไม่จำเป็นต้องคาดหวัง แม้แต่จะเพลิดเพลินไปกับผ้าขี้ริ้วที่ขี้โมโหและขี้เล่นนี้ ปีเตอร์ คุก และ ดัดลีย์ มัวร์ ทีมนักแสดงตลกสุดระทึกที่ตึงเครียดในบทเชอร์ล็อค โฮล์มส์และดร. วัตสัน พร้อมด้วยนักแสดงชาวอังกฤษที่น่าทึ่ง Paul Morrissey ผู้กำกับในบ้านของ Andy Warhol ล้มเหลวในการทำเกมแนวนักสืบคลาสสิกอย่างที่เขาทำในแนวสยองขวัญด้วย Blood For Dracula และ Flesh For Frankenstein คุกและมัวร์นำภาพร่าง “ขาเดียวน้อยเกินไป” แบบคลาสสิกกลับมาใช้ใหม่ แต่ก็ปลอดภัยที่จะบอกว่าการแสดงคู่ของพวกเขาสนุกกับการชมภาพยนตร์ที่น่าจดจำยิ่งขึ้นใน Bedazzled และใน Derek และ Clive Get the Horn ที่ปากเหม็น

มีฉากหนึ่งที่มีผู้สมัครขาเดียวสำหรับการทำงานเป็นนักวิ่งที่เดินต่อไปในทางที่น่าเบื่อหน่าย มีฉากง่อยๆ เหมือนกันที่ลากยาวไปถึงจุดที่ดัดลีย์ มัวร์พบกับเดนโฮล์ม เอลเลียตบนทุ่งที่อุ้มชิวาวาที่ปัสสาวะไปทั่วมัวร์ขณะที่พวกเขายืนคุยกัน นอกจากนี้ยังมีการล้อเลียนเรื่อง The Exorcist ที่ไม่ตลกกับ Joan Geenwood ซึ่งทำให้เตียงลอยตัว ผลัก Dudley Moore เข้าและออกจากหน้าต่าง รวมถึงฉากโต๊ะอาหารเย็นที่เธออาเจียนออกมาทั่วทั้งโต๊ะ ความแปลกของเวอร์ชั่นนี้คือมันเป็นการแสดงตลก

ที่ดินล้อมรอบด้วยทุ่งกว้างและติดกับ Grimpen Mire ที่ซึ่งสัตว์และมนุษย์สามารถจมลงไปในทรายดูดได้ ข่าวว่านักโทษชื่อเซลเดน ฆาตกร ได้หลบหนีออกจากเรือนจำดาร์ตมัวร์ที่อยู่ใกล้เคียง และซ่อนตัวอยู่ในเนินเขาใกล้เคียง ส่งผลให้พื้นที่รกร้างว่างเปล่า

และบรรยากาศอึมครึม แม้ว่าเขาจะมองข้ามเรื่องสาปแช่งว่าไร้สาระ แต่โฮล์มส์ก็ตกลงที่จะพบกับเซอร์เฮนรี่ในลอนดอนทันทีที่เซอร์เฮนรี่มาจากแคนาดาซึ่งเขาอาศัยอยู่ เขาเป็นคนหนุ่มหน้าตาดีร่าเริง ขี้สงสัยในตำนานที่น่ากลัวและกระตือรือร้นที่จะครอบครอง Baskerville Hall แม้ว่าเขาเพิ่งพบข้อความที่ไม่ระบุชื่อในจดหมายเตือนให้เขาอยู่ห่างจากทุ่ง เมื่อมีใครเงาเซอร์เฮนรี่ขณะที่เขาเดินไปตามถนน โฮล์มส์ขอให้วัตสันไปกับชายหนุ่มและมอร์ติเมอร์ที่ดาร์ตมัวร์ เพื่อปกป้องเซอร์เฮนรี่และค้นหาเบาะแสว่าใครกำลังคุกคามชีวิตเขา

ดาราดูดีขึ้นเล็กน้อยในฐานะนักแสดง แต่นั่นเป็นคำชมเล็กน้อยจริง ๆ และงานของพวกเขาที่นี่อยู่ห่างจากงานที่ดีที่สุดของพวกเขาไปหลายปีแสง หรือแม้แต่งานที่ดีที่สุดอันดับสองหรือสามของพวกเขา และสามารถพูดได้เช่นเดียวกันเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของนักแสดงที่มีพรสวรรค์เช่น Prunella Scales, Joan Greenwood, Terry-Thomas และ Denholm Elliott The Hound of the Baskervilles ไม่ใช่แม้แต่โรงเรียนที่ “แย่มาก” มันเจ็บปวดมาก ในหนึ่งในหนังระทึกขวัญลึกลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยเขียนมา Sherlock Homes ได้คลี่คลายคดีของ Hound of the Baskervilles

สาย Baskerville ควรจะสาปโดยหมาเหนือธรรมชาติที่น่าสะพรึงกลัวที่ดูเหมือนจะฆ่าสมาชิกในครอบครัวทั้งหมดและ Mortimer เชื่อว่าหมาฆ่าเซอร์ชาร์ลส์ โฮล์มส์พิจารณาคดีที่อยู่ข้างเขาและส่งดร. วัตสันไปกับเซอร์เฮนรี่ไปยังคฤหาสน์บาสเกอร์วิลล์ที่ทรุดโทรมบนทุ่งขณะที่เขารักษาสุขภาพ ที่นั่นวัตสันเชื่อว่ากิจกรรมชั่วร้ายกำลังดำเนินอยู่ 85 นาทีประเทศสหราชอาณาจักรภาษาอังกฤษThe Hound of the Baskervilles เป็นภาพยนตร์ตลกอังกฤษปี 1978 ที่ปลอมแปลงนวนิยายเรื่อง The Hound of the Baskervilles ในปี 1902 โดย Sir Arthur Conan Doyle

เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ล้อเลียนเกี่ยวกับครอบครัวที่ถูกสาปแช่งมานานหลายปีโดยคำสาปของสุนัขตัวหนึ่งที่น่าสยดสยอง Sherlock Holmes กำลังดักฟังที่บ้านของ Stapleton ถือ Remington 1866 Derringer เมื่อเขาได้พบกับแม่ของเขา Ada Holmes และ Iris เพื่อนของเธอ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ส่งดร.วัตสันไปสืบคดีของครอบครัวที่ถูกสาปแช่งในตำนานตามหลอกหลอน นางฮัดสันเป็นตัวละครในนวนิยายและเรื่องสั้นของเชอร์ล็อก โฮล์มส์โดยอาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ เธอคือเจ้าของที่ดินของ 221B Baker Street ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยในลอนดอนที่ Sherlock Holmes อาศัยอยู่ ฉากสุดท้ายของซากชิ้นนี้ แสดงให้เห็นว่าผู้ชมโห่และขว้างปาผักใส่นักเปียโน ดัดลีย์ มัวร์ ซึ่งเหมาะสมมากเมื่อพิจารณาว่าเขาเป็นผู้รับผิดชอบขยะที่นำเสนอเป็นความบันเทิง

ตอนนี้มอร์ติเมอร์กังวลเกี่ยวกับชีวิตของเซอร์เฮนรี่ บาสเกอร์วิลล์เจ้าของที่ดินคนใหม่ เซอร์เฮนรี่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาและเพิ่งกลับมาอังกฤษเพื่อรับตำแหน่งเป็นเจ้าแห่งคฤหาสน์คนใหม่ มอร์ติเมอร์ต้องการให้โฮล์มส์สืบสวนการเสียชีวิตอันแปลกประหลาดของเซอร์ชาร์ลส์

แนวทางอ่างครัวบ้าๆบอ ๆ ของการปลอมแปลงที่ตกต่ำบ่อยกว่าไม่ แต่ยังคงสร้างความบันเทิงในบางครั้ง หนังมีความยาว 79 นาที แต่คุณคิดว่ามันมากกว่าสองชั่วโมง ไม่ใช่เรื่องดี ไม่เช่นนั้นจะมีการล้อเลียนหัวหมุนใน The Exorcist, Denholm Elliot และสุนัขที่ปัสสาวะอยู่ตลอดเวลา และข้อแก้ตัวที่ง่อยสำหรับ ‘เรื่องตลก’ และ ‘สถานการณ์ตลก’ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่ ในบทละครโดย Joan Knight, Claire Malcolmson, Harry Meacher และ Roger Sansom เป็นต้น เวอร์ชันของ Meacher ถูกผลิตขึ้นสามครั้ง โดยแต่ละครั้งจะมีนักแสดงที่เล่นเป็นโฮล์มส์ด้วยตัวเขาเอง

ตามเว็บไซต์ Silentera.com ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าสูญหาย แต่ได้รับการค้นพบใหม่ คลังเก็บภาพยนตร์ Russian Gosfilmofond มีภาพพิมพ์ ขณะที่ Filmmuseum München มีภาพพิมพ์บวก 35 มม. The Hound of the Baskervilles เป็นละครโทรทัศน์ของอังกฤษที่สร้างโดย BBC ผลิตโดย Barry Letts กำกับโดย Peter Duguid และนำแสดงโดย Tom Baker ในบท Sherlock Holmes และ Terence Rigby ในบท Doctor Watson ซีรีส์นี้สร้างจากนวนิยายเรื่องดูหนังใหม่ออนไลน์ The Hound of the Baskervilles ของ Sherlock Holmes ในปี 1902 ของ Arthur Conan Doyle ดนตรีประกอบและเรียบเรียงโดยคาร์ล เดวิส The Hound of the Baskervilles เป็นภาพยนตร์โทรทัศน์ของแคนาดาที่กำกับโดย Rodney Gibbons และนำแสดงโดย Matt Frewer และ Kenneth Welsh

ปกติแล้วฉันจะไม่ให้คะแนนภาพยนตร์ที่ฉันดูแค่ 15 นาที แต่ฉันจะยกเว้นเรื่องนี้ไว้ เพราะมันเริ่มต้นได้แย่มากจนแทบนึกไม่ถึงว่าจะสามารถไถ่ตัวเองได้ เขียนและนำแสดงโดยปีเตอร์ คุกและดัดลีย์ มัวร์ ผู้ซึ่งได้ทำสิ่งมหัศจรรย์มากมาย นี่เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ใครๆ ก็ได้แต่จ้องมองด้วยความไม่เชื่อ จุดเริ่มต้นรู้สึกเหมือนภาพสเก็ตช์ล้อเลียนที่ไม่ดี “อารมณ์ขัน” นั้นกว้างมาก โดยที่ดัดลีย์ใช้สำเนียงที่งี่เง่า และคุกก็เล่นโฮล์มส์โดยที่ดูเหมือนไม่มีความคิดที่ชัดเจนว่าตัวละครของเขาเป็นอย่างไรหรือต้องการเข้าใกล้เขาอย่างไร

ส่วนใหญ่หนังจะแย่ แต่ก็มีบางช่วงที่คุณพบว่าตัวเองกำลังหัวเราะหรือคร่ำครวญ แต่ถ้าคุณชอบอารมณ์ขันของคุณ คิ้วต่ำมาก และมีค่ายมาก

คุณได้กลิ่นควันไม้ที่อาจขึ้นกับคุณ บทเพลงทั้งหมดของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงเปียโน ที่เล่นโดยดัดลีย์ มัวร์ บทภาพยนตร์เขียนโดยดัดลีย์ มัวร์, ปีเตอร์ คุก และเดวิด มอร์ริสซีย์ เพื่อนบ้าน Baskerville Beryl Stapleton เล่นโดย Joan Greenwood

โดยเฉพาะจากการได้เห็นสุนัขล่าเนื้อในตำนานจากคำสาปของครอบครัว ตามคำบอกเล่าของมอร์ติเมอร์ บรรดาขุนนางของคฤหาสน์บาสเกอร์วิลล์ก็พบกับชะตากรรมเช่นเดียวกัน The Hound of the Baskervilles เป็นนวนิยายชื่อดังของอังกฤษในปี 1978 โดย Arthur Conan Doyle กำกับโดย Paul Morrissey และนำแสดงโดยดูโอ้ตลกชื่อดัง Peter Cook และ Dudley Moore (Sherlock Holmes และ Dr. Watson ตามลำดับ) Der Hund von Baskerville เป็นภาพยนตร์เงียบของเยอรมันในปี 1914 ที่ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง The Hound of the Baskervilles ของ Arthur Conan Doyle ในปี 1902 ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ดัดแปลงจากผลงานนี้

ถ้าลูกๆ ของฉันสามารถสนุกกับมันได้ตอนนี้ 25+ ปีต่อมา มันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น และมันก็ไม่ ค้นหาดูพร้อมดื่มหรือสองแก้วในหลอดอาหารของคุณและสนุกได้เลย! เราทุกคนต้องหยุดอวดดีกับคำวิจารณ์เหล่านี้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับ Spartacus AND Evil Dead, The Maltese Falcon และ Ice Pirates คุณสามารถเพลิดเพลินกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เช่นกัน ในขณะที่ฉันสามารถหาอดีตได้ แต่สำเนาของฉันก็ไม่ค่อยดีนักในแง่ของการลิปซิงค์ในรุ่นเครื่องเล่นดีวีดีราคาถูกของฉัน ดังนั้นฉันจึงเลือกที่จะดูมันบนจอคอมพิวเตอร์ของฉัน ซึ่งในขณะที่แก้ปัญหานี้ กล่องหน้าต่างอย่างรุนแรง ภาพ!!

เรามี Peter Cook ที่เล่นเป็น Holmes และ Dudley Moore เล่น Watson แต่จริงๆแล้วมันไม่สำคัญเพราะฉันคิดว่าทุกคนสามารถได้รับบทบาทและสิ่งต่างๆจะเลวร้ายไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น คุก มัวร์ และผู้กำกับมอร์ริสซีย์เขียนบทภาพยนตร์ให้กับเธอ และฉันก็อดไม่ได้ที่จะนึกภาพพวกเขาสามคนนั่งอยู่รอบๆ พูดคุยและหัวเราะเยาะกับสิ่งที่พวกเขาเขียน นั่นเป็นสิ่งเดียวที่ฉันคิดได้ที่จะทำให้พวกเขารู้สึกราวกับว่าพวกเขามีอะไรทำงานในบทนี้ ดู หนัง hdหนังเริ่มต้นอย่างน่าสยดสยอง และมันก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย และในท้ายที่สุด ฉันก็อดไม่ได้ที่จะเกาหัวและสงสัยว่าทำไมไม่มีใครเอากระสุนเข้าไปในเครื่องดูดนี้ก่อนที่มันจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ บาปที่ร้ายแรงที่สุดที่ตลกสามารถทำได้คือมันไม่ตลกและหนังเรื่องนี้ทำให้บาปที่ให้อภัยไม่ได้ของการไม่หัวเราะแม้แต่ครั้งเดียว

ฉันไม่มีอะไรเหลือให้ประจบประแจงอีกต่อไปหลังจากผ่านไปประมาณ 40 นาที ฉันหวังว่ามันจะดีขึ้น แต่มันไม่เคยเกิดขึ้นใน 40 นาทีที่เราอดทน เราเป็นแฟนตัวยงของ Cook and Moore – “Bedazzled” ของพวกเขาเป็นอัจฉริยะ

โฮล์มส์ไม่รู้จักทุกคน แม้แต่วัตสันเพื่อนของเขา โฮล์มส์ก็ซ่อนตัวอยู่ในทุ่งตลอดเวลาและไขปริศนานี้ได้ เขาเปิดเผยว่าสุนัขตัวนี้มีจริงและเป็นของสเตเปิลตัน ผู้ล่อลวงลอร่าและเกลี้ยกล่อมให้เธอล่อเซอร์ชาร์ลส์ออกจากบ้านในตอนกลางคืน เพื่อที่จะทำให้เขาตกใจด้วยการปรากฏตัวของสุนัขล่าเนื้อในตำนาน ในขณะเดียวกัน หมาพยายามจะฆ่าเซอร์เฮนรี่ แต่แบร์รีมอร์ได้มอบเสื้อผ้าของอดีตให้กับเซลเดน พี่เขยของเขา ซึ่งเสียชีวิตแทนเขา ชื่อเสียงของภาพยนตร์) รับบทเป็น เซอร์ เฮนรี่ ที่เล่นทุกอย่างพร้อมกับเสียงแค้มป์ที่ส่งเสียงอันแสนเจ็บปวดที่ส่งผ่านเสียงที่ดูเหมือนตะปูบนกระดานดำ ฮิวจ์ กริฟฟิธ รับบทเป็นแฟรงก์แลนด์มีการแสดงชายป่าที่โง่เขลาอย่างยิ่ง แม้ว่าดาน่า กิลเลสปีผู้น่ารักจะกลายมาเป็นลูกสาวของเขา แม้ว่าปีเตอร์ คุกและดัดลีย์ มัวร์จะมีชื่อเสียงในฐานะการ์ตูน แต่อารมณ์ขันในภาพยนตร์มักจะออกมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด