รีวิวหนัง The King หนังชนโรง

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ไม่ช้าก็เร็วทิโมธี ชาลาเมต์จะต้องได้รับบทนำใน ดูหนังออนไลน์ มหากาพย์ประวัติศาสตร์ ในบรรดานักแสดงที่น่าตื่นเต้นที่สุดในยุคของเขาด้วยวัยเพียง 23 ปี เขาได้ลงจอดบนผืนผ้าใบที่สมบูรณ์แบบเพื่อแต่งงานกับพรสวรรค์ที่เปี่ยมล้นบนเวทีของเขา แรงดึงดูดที่เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณ และเสน่ห์ของดาราภาพยนตร์ที่ไม่อาจปฏิเสธได้ใน “Animal Kingdom” ผู้กำกับ David Michôd”The King” ของ “The King” ซึ่งเป็นการนำเชคสเปียร์มาใช้ในสมัยใหม่อย่างชาญฉลาด โดยอ้างอิงจาก “Henriad” อย่างหลวมๆ เป็นภาพยุคกลางที่กว้างขวางซึ่งใช้เสรีภาพที่ซับซ้อนกับงานของ Bard โดยมุ่งไปที่การนำเสนอประวัติศาสตร์และบทเรียนร่วมสมัยในรูปแบบที่เข้าถึงได้สำหรับกลุ่มยุคใหม่ และใครจะสามารถดึงดูดฝูงชนได้ดีกว่า Chalamet หนุ่มที่มีฐานแฟน ๆ มากที่สุด? ในฐานะเจ้าชายฮาลที่ปาร์ตี้หนัก ไม่แยแส แต่รักสันติ ผู้ซึ่งขึ้นเป็นกษัตริย์เฮนรีที่ 5 แห่งอังกฤษอย่างไม่เต็มใจในปี 1413 ชาลาเมต์สามารถดึงเอาสิ่งที่ดูอ่อนเยาว์และเป็นผู้ใหญ่ออกมาได้อย่างเท่าเทียมกัน พร้อมด้วยสายตาที่ครุ่นคิดและการตัดผมที่จริงจัง

แต่ก่อนที่เขาจะงุนงงและรีวิวหนัง disneyถูกกลืนกินโดยพลังที่สืบทอดมา และก่อนที่การต่อสู้แห่ง Agincourt ในตำนานจะมาถึง เราก็จะได้พบกับเจ้าชาย Hal ก่อนเป็นธรรมดา ฮัลสวมเสื้อแสกกลางอันโด่งดังของสปอร์ติง ชาลาเมต์ ทำตัวเป็นผู้หญิงและดื่มเหล้าเคียงข้างเพื่อนที่ไม่เมินเฉยพอๆ กันและที่ปรึกษาที่ไว้วางใจได้ ฟอลสตัฟฟ์ (โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน นักเขียนร่วมกับมิโชดด้วย)อัศวินผู้ตกชั้นที่ตอนนี้เข้าไปพัวพันกับข้อตกลงเล็กๆ น้อยๆ ในอีสต์ชีป พระเจ้าเฮนรีที่ 4 ผู้โหดเหี้ยมและกระหายสงคราม ( เบน เมนเดลโซห์นผู้โหดเหี้ยมและอารมณ์ร้าย, aptly ข่มขู่) ยังคงมีอำนาจแม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่าอีกนานแค่ไหนเนื่องจากสุขภาพที่อ่อนแอของเขา บทภาพยนตร์ร่วมระหว่างเอ็ดเกอร์ตันและมิโชดดำเนินเรื่องอย่างน่าเศร้า แม้ว่าไม่ทันที่เราจะนับศพในสนามรบขนาดมหึมาและยิงฮอทสเปอร์ (ทอม กลินน์-คาร์นีย์) ขุนนางจอมเกเรซึ่งฮาลจะต่อกรในภายหลัง บนเส้นทางหลวงเพื่อเป็นผู้สืบทอดของบิดาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มันเพิ่งเกิดขึ้นอย่างบ้าคลั่ง—ก่อนที่เราจะรู้ตัว พระเจ้าเฮนรีที่ 4 ก็เข้าสู่วิถีทางแห่งเนื้อหนังทั้งหมด และเด็กชายรูปงามของเขาก็โตเป็นผู้ใหญ่ภายใต้น้ำหนักของมงกุฎแวววาว

หนังประวัติศาสตร์ แต่ความจริงแล้ว The King ดัดแปลงอย่างหลวม ๆ มาจากบทละคร The Henriad

“กษัตริย์” เฉือนผ่านหัวใจของความลังเลใจนี้ รีวิวหนัง ทำให้เราเห็นภาพที่ชัดเจนของคนหนุ่มสาวที่แยกระหว่างความรับผิดชอบที่เพิ่งค้นพบกับความเชื่อที่เอนเอียงไปทางสันติ ทำให้ Henry V เวอร์ชั่นที่เงียบสงบแตกต่างไปตามการตีความของเขาเอง (แทนที่จะเป็นการเลียนแบบการแสดงขั้นสุดท้ายของ Sir Laurence Olivier ที่น่าสงสาร) Chalamet เก่งในการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านสายตาของเขา เมื่อเขามีคำพูดเหลือเฟือ ผู้ร่วมอาลักษณ์ได้ปรับภาษาเชกสเปียร์ให้ราบรื่นขึ้นอย่างมาก (แต่ด้วยความเคารพ) สำหรับด้านนี้ของศตวรรษที่ 21 ฮัลจะกลายเป็นพ่อของเขาที่เขาเคยเกลียดชังหรือไม่ เขาจะไว้ใจใครได้บ้าง? แล้วลูกที่โด่งส่งมาจากฟินของฝรั่งเศสล่ะ (ตลกดี ขโมยซีนRobert Pattinson )—เขาควรจะทำความผิดเหมือนที่เขาได้รับคำแนะนำหรือไม่?

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ wikipidia.com

นอกจากนี้ การเลี่ยงการเลียนแบบตัวละครในเวอร์ชันสุดท้ายของเขา รีวิวซีรี่ย์เกาหลี( ออร์สัน เวลส์ใน “ Chimes at Midnight ” ที่พยายามอย่างแย่) เอ็ดเกอร์ตันในฐานะฟอลสตัฟฟ์ที่ยิ่งใหญ่กว่าชีวิต ขี้หงุดหงิด แต่บอบบางเตือนฮัลถึงความเป็นจริงของสถานการณ์ของเขาอย่างชาญฉลาด: “ก ราชาไม่มีเพื่อน ศัตรูและผู้ติดตามเท่านั้น” ในกรณีนี้ –รีวิวซีรี่ย์จีน การเติบโตขึ้นสู่บัลลังก์ของเขาพร้อมกับการตัดสินใจที่น่าสงสัย Hal ได้ละทิ้ง Falstaff ซึ่งเป็นพันธมิตรที่แท้จริงของเขาไปพักหนึ่ง ทำให้เราคิดถึงนักแสดงชาวออสเตรเลียผู้มีพรสวรรค์ซึ่งมีรากฐานมาจากเชกสเปียร์และโรงละครอย่างมาก

เจ้าชายหนุ่มสำราญรักสงบที่จำใจต้องขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์ 

โชคดีที่นักแสดงมากความสามารถที่น่าประทับใจได้เข้ามา รีวิวหนัง netflix ช่วยเหลือภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยบทบาทสนับสนุนเล็กๆ น้อยๆ แต่มีความสำคัญ (ลักษณะเด่นของสคริปต์คือการทำให้ตัวละครแต่ละด้านนับได้อย่างแท้จริงไม่ว่าจะอยู่หน้าจอใด) มีสมเด็จพระราชินีฟิลิปปาแห่งเดนมาร์ก ( โธมัสซิน แมคเคนซี) ซึ่งแนะนำ Hal พี่ชายของเธอเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่าแรงจูงใจแอบแฝงของผู้สนับสนุน นอกจากนี้ยังมี Catherine de Valois น้องสาวของ Daupphin (Lily Rose-Depp ยอดเยี่ยมในลำดับที่มาถึงช้า) –รีวิวการ์ตูนอนิเมะ ทำให้สตรีนิยมหันมาสนใจเหตุการณ์ (และอาจบอกเป็นนัยถึงสัญลักษณ์เปรียบเทียบทรัมป์ที่น้อยที่สุด) เธอเผชิญหน้ากับ Henry V อย่างกล้าหาญด้วยความอ่อนแอของเขาเพื่อ ถูกล้อเลียนเหมือนเด็กหนุ่มในสนามเด็กเล่น และอีกครั้ง มี Pattinson ผู้หยิ่งทะนง ผู้ซึ่งถูกกำหนดให้เป็น gif ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคนต่อไปของอินเทอร์เน็ตด้วยการสังเกตอย่างบ้าคลั่งเกี่ยวกับภาษาอังกฤษและอวัยวะเพศชาย

สนิทสนมเมื่อสำรวจซอกหลืบของพระราชวัง netflixและเห็นได้ชัดว่าเป็นภาพยนตร์ทุนสร้างสูงเมื่อออกไปในทุ่งหญ้าโล่งกว้าง “The King” ฉายแสงในมือของผู้กำกับภาพ Adam Arkapaw แม้จะมีเฉดสีเข้มและเงามืดที่วาดภาพสำคัญอย่างเหมาะสม ของการต่อสู้และการเป็นศัตรู การเสริมจานสีโคลนที่โปรยปรายของ Arkapaw (ซึ่งหวังว่าจะไม่สูญเสียความน่าดึงดูดใจบนหน้าจอ Netflix ที่ถูกจำกัด) disney+คือผลงานอันยิ่งใหญ่ของNicholas Britell ที่เป่าด้วยลมไม้หนักๆ และการออกแบบเสียงที่แยกผิวหนังซึ่งทำให้ทุกเสียงกระทบกันดังกราวเมื่อเกราะหนาเผชิญหน้ากัน บนพื้นลื่นของ Agincourt ฉากสงครามก็น่าประทับใจพอๆ กับฉากของBraveheart” ด้วยเรื่องหนักๆ ที่ต้องพูดถึงเกี่ยวกับสถาบันอำนาจร่วมสมัยและที่เสื่อมทราม และแม้แต่อันตรายของความเป็นเจ้าโลก “The King” ที่ไม่ใช่คำเทศนาของมิโชดจึงมาพร้อมกับความสูงส่งทางปรัชญาและอำนาจทางสายตาที่เข้าคู่กัน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments