ดูหนังออนไลน์ The bond between parent and child หนังชนโรง

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ทำไมฉันถึงคิดเกี่ยวกับการจัดดอกไม้ในขณะที่ดูดูหนังออนไลน์ “ลูกชายคนเดียว” ภาพยนตร์เสียงเรื่องแรกที่สร้างโดยอาจารย์ชาวญี่ปุ่น Ozu? มันต้องเกี่ยวข้องกับความเอาใจใส่อย่างพิถีพิถันและด้วยความรักที่เขาใช้กับองค์ประกอบภาพที่คุ้นเคย ในญี่ปุ่นในปี 1984 ฉันได้เข้าเรียนในชั้นเรียนที่โรงเรียนโซเกตสึ ซึ่งสอนอิเกะบานะ ซึ่งเป็นศิลปะการจัดดอกไม้ของญี่ปุ่น ฉันเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าการจัดเรียงดอกไม้ช่อใหญ่ในแจกันไม่ใช่อิเคบานะ คนหนึ่งเลือกองค์ประกอบเพียงไม่กี่อย่างและพบวิธีที่แม่นยำในการพักผ่อนร่วมกันอย่างกลมกลืน

ถ้าคุณคิดว่า ikebana ไม่เกี่ยวข้องกับการกำกับภาพยนตร์ ให้คิดใหม่อีกครั้ง โรงเรียน Sogetsu ดำเนินการโดยHiroshi Teshigaharaผู้กำกับเรื่อง ” Woman in the Dunes ” ซึ่งทิ้งการสร้างภาพยนตร์เพื่อเป็นรุ่นที่สามของครอบครัวให้เป็นหัวหน้าโรงเรียน หลังจากที่เขาเสียชีวิตในปี 2534 ลูกสาวของเขาก็กลายเป็นคนที่สี่ ฉันรวบรวมมาว่า Teshigaharas เชื่อว่าเมื่อคุณศึกษา ikebana คุณศึกษาความสัมพันธ์ของคุณกับโลกแห่งวัตถุ

การมาถีงของยุคสมัยใหม่ ‘Modern Times’ ทั้งวงการภาพยนตร์และความเจริญก้าวหน้า

ตอนนี้หันไปหาYasujiro Ozuซึ่งเป็นหนึ่งในสามในสี่ของ ดูหนังออนไลน์ ผู้สร้างภาพยนตร์ที่เก่งที่สุดในโลก และแน่นอนว่าเป็นคนที่นำความสงบสุขมาให้ผมมากที่สุด ฉันเคยดูหนังของเขามาแล้ว 14 เรื่อง สี่เรื่องเป็นแบบช็อตต่อช็อต นั่นไม่ได้ทำให้ฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญ แต่มันทำให้ฉันคุ้นเคยกับวิธีการมองเห็นของเขา ในภาพยนตร์ที่ฉันเคยดู เขามีธีม หัวข้อและองค์ประกอบโปรดสองสามเรื่อง และจัดเรียงและจัดเรียงใหม่อย่างระมัดระวัง บางคนบอกว่า “เขาทำหนังเรื่องเดิมทุกครั้ง” นั่นก็เหมือนกับว่า “คนทุกคนเกิดมามีสองตา” สิ่งที่สำคัญคือคุณมองพวกเขาอย่างไร

ในช่วงเริ่มต้นของ “The Only Son” (1936) เราอ่านคำพูดของนักเขียน Akutagawa: “โศกนาฏกรรมของชีวิตเริ่มต้นด้วยสายสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูก” ภาพยนตร์ของ Ozu ส่วนใหญ่ก็เช่นกัน ครั้งแล้วครั้งเล่า เขามุ่งความสนใจไปที่พ่อแม่และลูกๆ ของพวกเขา และบ่อยครั้งที่หลานๆ ของพวกเขา โครงเรื่องทั่วไปจะเกี่ยวข้องกับการเสียสละโดยพ่อแม่หรือลูกเพื่อความสุขของอีกฝ่าย ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทั้งพ่อแม่และลูกจะเสียสละด้วยความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้อื่นปรารถนา ประเด็นที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การแต่งงาน การมีลูก ความเป็นอิสระของคนหนุ่มสาว การดูแลคนชรา และความสำเร็จในโลก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เขาบอกเล่าเรื่องราวเหล่านี้ภายในกรอบภาพที่โดดเด่นมาก ซึ่งผมเชื่อว่าคุณสามารถระบุภาพยนตร์ Ozu เรื่องใดเรื่องหนึ่งได้หลังจากเห็นภาพหนึ่งหรือสองช็อต บางครั้งแม้แต่จากภาพนิ่ง ฉันไม่รู้ว่าเขาเข้ามาใกล้ได้อย่างไร แต่คุณเห็นว่ามันโตเต็มที่แม้กระทั่งในภาพยนตร์เงียบของเขา สำหรับ Ozu ทั้งหมดขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของภาพ เขาแทบไม่เคยขยับกล้องเลย เขามักจะยิงจากระดับสายตาของคนที่นั่งบนเสื่อทาทามิ เขามักจะเริ่มช็อตก่อนที่ตัวละครจะเข้ามา และถือไว้หลังจากที่พวกเขาออกไป เขาแยกฉากสำคัญด้วย “ภาพหมอน” ของรายละเอียดสถาปัตยกรรมภายนอกหรือภูมิทัศน์ เขาใช้ดนตรีไพเราะไม่ดังเกินไป ฉันไม่เคยเห็นเขาใช้ความรุนแรง เมื่อความรุนแรงเกิดขึ้น ผู้คนก็สร้างมันขึ้นมาเอง

การพบเจอครั้งแรกของทั้งสอง Little Tramp แสดงความเป็นสุภาพบุรุษด้วยการล่อหลอกตำรวจ

พ่อ แม่ ลูก และครอบครัว หนัง hd เป็นวิชาที่เขาเลือก เขาเล่าเรื่องแต่ละเรื่องด้วยกลยุทธ์ภาพที่คุ้นเคย ซึ่งบริสุทธิ์และเรียบง่าย ไม่เคยเรียกร้องความสนใจมาที่ตัวมันเอง ช็อตตรงของเขามักถูกจัดเฟรมที่ด้านข้างและด้านหลัง และด้วยวัตถุในโฟร์กราวด์ ลักษณะภายนอกและกลุ่มของตัวละครตั้งแต่สองตัวขึ้นไปมักจะอยู่ในมุมเฉียง นี่เป็นเรื่องน่าเบื่อหรือไม่? ไม่เคย เพราะภายในกฎของเขา เขาพบการเปลี่ยนแปลงที่ไม่สิ้นสุด ฉากไล่ล่าสมัยใหม่นั้นซ้ำซากจำเจมาก เพราะมันทำให้คุณไม่ต้องคิดอะไรมาก

ใน “The Only Son” มีช่วงเวลาที่น่าทึ่งเมื่อเรามีเวลาคิดมาก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับลูกชายของแม่หม้ายที่ทำงานโรงปั่นไหมประจำจังหวัด นี่เป็นงานที่หนักหน่วงและบีบคั้นจิตใจ แต่เธอทำเพื่อให้ลูกชายเรียนจบมัธยมปลายและนำเขาไปสู่เส้นทางชีวิต หลังจากจบการศึกษา เขาได้ติดตามครูที่น่ายกย่องคนหนึ่งเพื่อแสวงหาอนาคตในโตเกียว สี่ปีผ่านไป แม่ของเขามาเยี่ยมเขาโดยไม่บอกกล่าว พวกเขามีความสุขที่ได้พบกัน พวกเขารักกัน แต่เขามีเซอร์ไพรส์: เขามีภรรยาและลูกที่เป็นทารก ทำไมเขาไม่บอกเธอ เรารวบรวมมาว่าเขาไม่ต้องการสร้างโอกาสให้เธอไปเที่ยวโตเกียวและพบว่าเขายากจนมาก มีงานทำรายได้น้อย สอนเรขาคณิตในโรงเรียนกลางคืน

ส่วนที่เหลือของโครงเรื่องที่คุณสามารถค้นพบได้ หนัง Netflix มันนำไปสู่การสนทนาที่เขาแบ่งปันความท้อแท้ และบอกกับเธอว่าเธออาจเสียสละการเสียสละของเธอ เธอสนับสนุนให้เขาอดทน เขาคิดว่าเขาทอยลูกเต๋าได้ไม่ดี ไม่มีที่สำหรับเขาในโตเกียว คนงานโรงสีธรรมดาๆ ที่เธอเป็น เธอจะตอบอะไรได้บ้าง? เธอนอนดึก นอนไม่หลับ เขาตื่นขึ้นและพวกเขาก็คุยกันมากขึ้น เธอร้องไห้ ในการถ่ายภาพใหม่ ภรรยาของเขาร้องไห้ จากนั้น Ozu ก็ถ่ายภาพมุมที่ไม่ธรรมดาของห้อง ไม่มีอะไรมากที่นั่น ขวดนม การทำซ้ำของภาพวาด ไม่มีอะไร. เขาถือช็อตนี้ และถือไว้ และถือไว้ ฉันรู้สึกว่าเขาไม่สามารถมองพวกเขาได้อีกต่อไป และต้องมองออกไป ครุ่นคิดถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ในที่สุดก็มีภาพหมอนด้านนอกของตอนเช้า

หาก Ozu กลับมามีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น เขาก็กลับไปหานักแสดงที่คุ้นเคยเช่นกัน ใน “ลูกชายคนเดียว” บทบาทเล็กๆ แต่สำคัญของครูของฮีโร่ตัวนี้เล่นโดยChishu Ryuครูผู้ซึ่งหลังจากย้ายไปโตเกียวแล้ว ล้มเหลวในการตระหนักถึงความฝันของตัวเอง และในขณะที่ลูกชายบอกแม่อย่างขมขื่นก็คือ ” ลดเหลือแค่หมูทอด” นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องที่เจ็ดของ Ryu สำหรับ Ozu เขาได้แสดงในภาพยนตร์ 52 เรื่องจากทั้งหมด 54 เรื่องของ Ozu ระหว่างปี 1929 ถึง 1962 เขาเป็นพ่อแก่ใน ” Tokyo Story ” (1953)

ริวเป็นนักแสดงที่เรารู้จักจากภาษากาย ดูหนังออนไลน์ 2022    เขาคายความยับยั้งชั่งใจมารยาท เขาสูบบุหรี่อย่างมีสมาธิ เขากล่าวว่า Ozu กำกับเขาให้น้อยที่สุด: “เขาสร้างภาพที่สมบูรณ์ในหัวของเขาก่อนที่เขาจะไปที่กองถ่าย ดังนั้นนักแสดงทั้งหมดที่เราต้องทำคือทำตามคำแนะนำของเขา จากที่เรายกขึ้นและทิ้งของเรา แขนไปทางที่เรากระพริบตาของเรา “

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

Ryu เป็นนักแสดงในอุดมคติของ Ozu เพราะเขาไม่เคยพยายามเลย หนังออนไลน์ ฟรี เขาเป็นผ้าใบ โดยไม่ “แสดง” เขาเชื้อเชิญให้เรามองเข้าไปในตัวเขาและค้นหาโลกที่นั่น ฉันใส่ใจตัวละครของเขาอย่างสุดซึ้งและจดจำพวกเขาได้ แต่ละคนดูคล้ายคลึงกัน แตกต่างกันออกไป ทำตัวเหมือนไม่ได้รับรางวัลอย่างออสการ์ แบรนโดขับการแสดงแบบนั้นออกจากฮอลลีวูดและแทบไม่เคยกลับมาอีกเลย

ฉันรู้สึกราวกับว่า Ozu หนัง ใหม่ กำลังดูหนังของเขาไปพร้อมกับฉันจริงๆ เขาไม่ได้โยนมันขึ้นบนหน้าจอให้ฉันดูด้วยตัวเอง เรามองผู้คนที่พยายามสร้างความพึงพอใจร่วมกัน มักจะล้มเหลว และบางครั้งก็เป็นการชดใช้ ในที่สุดสิ่งที่ทำให้แม่มีความหวังในภาพยนตร์เรื่องนี้จะฟังดูซาบซึ้งถ้าฉันอธิบาย แต่มันจริงจังมาก

คำเตือนที่เรากำลังเฝ้าดูอยู่กับ Ozu คือกาน้ำชาเล็กๆหนัง2022 ของเขา ในภาพยนตร์ทุกเรื่องของเขาที่ฉันเคยดู มีกาน้ำชาขนาดเล็กปรากฏขึ้นที่นี่หรือที่นั่นในฉากภายในส่วนใหญ่ มันมีวิธีการเคลื่อนไปมา ไม่ใช่ว่าคุณจะสังเกตได้ กาน้ำชาเล็กน้อยที่ไม่ธรรมดา ในฟิล์มสีเรื่องแรกของเขา เราพบว่ามันเป็นสีแดง แน่นอนมันเป็น บนม้วนกระดาษญี่ปุ่น สีแดงคือสีของเครื่องหมายของศิลปิน

“ลูกชายคนเดียว” ของ Ozu และ ihdmovie “There Was a Father” (1942) จะออกในวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม เป็นชุดสองแผ่นใน Criterion Collection ทั้งสองรวมถึงการสัมภาษณ์กับ David Bordwell และ Kristin Thompson วิจารณ์ในซีรี่ส์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของฉันด้วย: “Tokyo Story” “” Floating Weeds ” และ ” Late Spring “

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments