ดูหนังออนไลน์ Where the Crawdads Sing หนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

Where the Crawdads Sing ดูหนังออนไลน์ เป็นประเภทแฟนตาซีทางศีลธรรมที่น่าเบื่อหน่ายซึ่งกระตุ้นความเพ้อฝันที่เข้าใจผิดของอเมริกา เป็นความพยายามในเรื่องราวที่ซับซ้อนเกี่ยวกับการปฏิเสธ ความแตกต่าง และการอยู่รอด แต่ภาพยนตร์ก็เหมือนกับนวนิยายที่สร้างจากเรื่อง โดยมองข้ามประเด็นต่างๆ เช่น เชื้อชาติ เพศ และชนชั้น ซึ่งจะทำให้การเล่าเรื่องและเสริมความแข็งแกร่งให้กับวิทยานิพนธ์ในวงกว้าง ส่งผลให้เกิดเรื่องราวที่กล่าวถึงความขาวที่ดำเนินไปในสังคมที่แพ้การพึ่งพาซึ่งกันและกัน มากกว่าที่เกี่ยวกับการที่ชุมชนทำให้เยาวชนผิดหวัง

หญิงสาวที่เติบโตในหนองน้ำในนอร์ทแคโรไลนากลายเป็นประเด็นในการสืบสวน

กำกับโดยโอลิเวีย นิวแมน (จากFirst Match ) ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกัน ที่โด่งดังและเป็นที่ ถกเถียง ของเดเลีย โอเว่นส์ บอกเล่าเรื่องราวที่น่าทึ่งของเด็กสาวขี้อายและสันโดษที่เติบโตในหนองน้ำแห่งนอร์ทแคโรไลนาที่พบว่าตัวเองเข้าไปพัวพันกับการสืบสวนของตำรวจที่น่าสยดสยอง . ชื่อของเธอคือ Kya ( Daisy Edgar-Jones of Normal People , Fresh and Under the Banner of Heaven ) แต่สำหรับคนที่อยู่ในเมืองใกล้เคียงซึ่งผู้อยู่อาศัยรังเกียจเธอ เธอเรียกเธอง่ายๆ ว่า “Marsh Girl” เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของเธอนั้นน่าทึ่งเพราะต้องมีการระงับความไม่เชื่ออันทรงพลัง การละทิ้งตรรกะโดยสิ้นเชิง และการยอมจำนนต่อจังหวะการทำงานของเรื่องราวนี้โดยสิ้นเชิง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

นับตั้งแต่ตีพิมพ์ในปี 2018 นวนิยายของ Owens ก็ได้รับคำชมและคำวิจารณ์อย่างหนัก รีส วิทเธอร์สปูนหนึ่งในผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เลือก Book Club ของเธอในเดือนกันยายนของปีนั้น และจนถึงปัจจุบันมียอดขาย 12 ล้านเล่ม แฟน ๆ ของWhere the Crawdads Singมักจะชื่นชมคำอธิบายที่สวยงามเกี่ยวกับโลกของ Kya และการเล่าเรื่องที่จับใจอย่างเห็นได้ชัดของหญิงสาวที่ถูกทอดทิ้งและผิดหวังจากเกือบทุกคนในชีวิตของเธอ

ผู้ที่หลงเสน่ห์สไตล์และการเชิดชูความเป็นอิสระมากเกินไปได้ชี้ให้เห็นถึงการปฏิบัติต่อตัวละครสีดำที่น่าหนักใจของ Owens กลิ่นอายของชนชั้นในการใช้ภาษาถิ่นของเธอและความเชื่อมโยงที่น่าขนลุกระหว่างนวนิยายเรื่องนี้กับข้อกล่าวหาว่า Owens มีส่วนเกี่ยวข้องในการสังหารทางโทรทัศน์ในปี 1990 ของนักล่าสัตว์ในแซมเบีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวหลังนั้นเผยให้เห็นระดับที่น่าเป็นห่วงของการกอบกู้คนผิวขาวและความสุภาพอ่อนน้อมต่อประเทศในแอฟริกา Owens ซึ่งเป็นที่รู้จักดีมาก่อนในนวนิยายเรื่องนี้ ได้สร้างอาชีพที่ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น แม้ว่ารายละเอียดของการฟื้นคืนชีพในอดีตของเธอจะทำให้สับสนก็ตาม

 

การฆาตกรรมที่น่าสยดสยองในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ดัดแปลงจากนวนิยายขายดีของเดเลีย โอเวนส์

โดยที่ปัญหาของ Crawdads Singนั้นสามารถตรวจสอบ ดูหนัง ย้อนกลับไปยังแหล่งข้อมูลได้ เรื่องราวดัดแปลงสำหรับหน้าจอโดยลูซี่ อาลิบาร์ ( จากผลงาน Beasts of the Southern Wild ) เปิดฉากด้วยการฆาตกรรมเชส แอนดรูว์ส (แฮร์ริส ดิกคินสัน) ผู้อยู่อาศัยอันเป็นที่รักของเมืองบาร์คลีย์โคฟ ตำรวจสะดุดกับศพของเขาในหนองน้ำ และหลังจากสแกนรอบๆ อย่างสุ่มเสี่ยง เขาก็ประกาศว่าเป็นการฆาตกรรม

ชาวเมืองซึ่งชอบวิจารณ์และชอบนินทา มักจะชี้นิ้วไปที่ Kya นักธรรมชาตินิยมและสันโดษผู้อาศัยอยู่ในที่ลุ่มโดยรอบเป็นเวลา 25 ปี หลังจากที่ตำรวจจับกุม Kya (เธอพยายามแต่ไม่สามารถหลบหนีเข้าไปในภูมิประเทศที่เขียวขจีและเต็มไปด้วยหญ้า) พวกเขาส่งเธอเข้าคุก ทอม มิลตัน (เดวิด สแตรแธร์น) ทนายความท้องถิ่นที่รู้จัก Kya ตั้งแต่ยังเป็นเด็กเท้าเปล่า ตัดสินใจเป็นตัวแทนของหญิงสาวคนนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำโดย DP Polly Morgan ได้อย่างน่าชื่นชม โดยนำฉากของ Kya ที่ประหม่าในศาลมาปะติดปะต่อเข้ากับเหตุการณ์ในอดีตของเธอ ในบางครั้ง Kya ผ่านการพากย์เสียง รวมถึงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสัมพันธ์และความรู้สึกของเธอที่มีต่อผู้อื่น การย้อนอดีตครั้งแรกพาเราไปสู่ปี 1953 ที่ซึ่งภาพถ่ายของที่ลุ่มซึ่งแต่งแต้มด้วยจานสีโทนร้อนสดใส ถูกขัดจังหวะด้วยสีเทาที่กลบความเป็นจริงของการเลี้ยงดูของ Kya เธอเป็นหนึ่งในลูก 5 คน ซึ่งนอกจากแม่ของเธอ (อาห์นา โอเรลลี) แล้ว ยังถูกพ่อของเธอที่มีแอลกอฮอล์และเจ้าอารมณ์ (แกร์เร็ต ดิลลาฮันต์) ทำร้ายอีกด้วย สมาชิกในครอบครัวของ Kya ออกจากบึงทีละคน เริ่มจากแม่ของเธอ ทำไมไม่มีใครพยายามพาลูกคนเล็กไปด้วยจึงไม่เคยอธิบาย

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

พล็อตเรื่องนี้เปิดโอกาสให้สร้างสถานการณ์ที่ Kya หนัง Netflix ซึ่งในที่สุดพ่อก็จากไปเช่นกัน อาศัยอยู่ตามลำพังในบ้านของครอบครัวเล็กๆ ของเธอที่ตั้งอยู่บนพื้นที่เอเคอร์ของที่ลุ่ม นอกจากนี้ยังช่วยให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างสิ่งที่จะกลายเป็นความสัมพันธ์ที่สำคัญที่สุดของ Kya นั่นคือความสัมพันธ์ของเธอกับคู่รักผิวดำที่เป็นเจ้าของร้านขายของชำในท้องถิ่น Mabel (Michael Hyatt) และ Jumpin’ (Sterling Macer, Jr.)

Kya ด้วยความช่วยเหลือจากคู่สามีภรรยารูปร่างผอมบางที่ไม่น่าประหลาดใจนี้ ดูหนังออนไลน์ 2022   เขาสามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้ เธอตื่นขึ้นในตอนเช้าเพื่อเก็บเกี่ยวหอยแมลงภู่ ซึ่งเธอขายให้กับ Jumpin’ เพื่อแลกกับเสบียงอาหาร มาเบลสอนวิธีนับ ให้อาหาร และเย็บชุดสวยๆ ให้เธอ (ขอยกย่องให้กับนักออกแบบเครื่องแต่งกาย Mirren Gordon-Crozier) ในบางครั้ง Kya ต้องหลบเลี่ยงบริการเด็กและนักพัฒนาที่มักง่าย

แม้ว่าWhere the Crawdads Singกระตือรือร้นที่จะเน้นย้ำความเป็นอิสระอย่างสูงของ Kya แต่เธอก็รอดมาได้เพราะความช่วยเหลือของ Mabel, Jumpin’ และในที่สุด Tate Walker (Taylor John Smith) Tate เด็กชายผมบลอนด์ตาสีฟ้าผู้ขี้อายจากเมืองนี้ ทิ้งเมล็ด Kya ไว้ สอนเธอให้อ่านและเขียน และสนับสนุนของขวัญของเธอในการระบุและวาดภาพเปลือกหอย แมลง พืชและสัตว์ในบึง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อยๆ พัฒนาไปอย่างช้าๆ

Kya เป็นบุคคลที่น่างงงวยเมื่อพิจารณาถึงการหักมุมของภาพยนตร์หนังออนไลน์ ฟรี สำหรับคนที่มีทักษะการเอาตัวรอดและสัญชาตญาณในการเอาตัวรอดซ้ำแล้วซ้ำเล่า เธอมองว่าไร้เดียงสาอย่างอันตราย Jojo Regina ที่เล่น Kya ตอนเด็ก และ Edgar-Jones ที่เล่นเป็นเธอในวัยผู้ใหญ่ พยายามทำความเข้าใจเธอ แต่การแสดงของพวกเขาไม่สามารถเอาชนะความไม่ลงรอยกันของสิ่งที่อยู่ในเพจได้

เหตุการณ์ย้อนหลังเพิ่มเติมในปี 1953 ตามมาด้วยปี หนัง ใหม่ 1962 และ 1968 แสดงให้เราเห็นว่าความสัมพันธ์ของ Kya กับโลกนอกบึงเปลี่ยนไปอย่างไร เธอเรียนรู้ที่จะรักและไว้วางใจ หัวใจของเธอแตกสลาย: ฉากที่น่าประทับใจที่สุดของ Edgar-Jones คือตอนที่ Kya รู้ตัวว่าเธอถูกทอดทิ้งอีกครั้ง และล้มลงบนชายหาด ความช่ำชองในการใช้แสงของมอร์แกนเห็นได้อย่างชัดเจนที่นี่ และฉันไม่ต้องพูดถึงความสวยงามของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งถ่ายทำในสถานที่ในหนองน้ำหนาทึบของหลุยเซียน่า

หลายปีที่ผ่านมา Kya เริ่มเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น เธอเริ่มเก็บตัวน้อยลง หนัง2022 ค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการแบ่งปันความสามารถของเธอกับคนทั้งโลก และสร้างรายได้มากขึ้น เธอยังตกหลุมรักอีกครั้ง จับคู่ส่วนโค้งแห่งวัยกับฉากในห้องพิจารณาคดี (ซึ่งเกิดขึ้นในปี 1969) และWhere the Crawdadsคล้ายกับการรวมภาพยนตร์ของ Nicholas Sparks เรื่องThe HelpและTo Kill a Mockingbird เข้า ด้วยกันอย่าง แปลกประหลาด แต่ในขณะที่ตัวอย่างสองตัวอย่างหลังมีการรับรู้เรื่องเชื้อชาติเพียงเล็กน้อย โดยที่ Crawdads Singนั้นไร้ความหมายเป็นส่วนใหญ่

การเล่าเรื่องขึ้นอยู่กับแบบแผนทางเชื้อชาติและihdmovieเพศและความคิดแบบชนชั้นในการดำเนินการ Mabel และ Jumpin อยู่เพื่อช่วย Kya ให้อยู่รอด ความงามและความละเอียดอ่อนของ Kya นั้นเน้นย้ำมากเกินไปจนทำให้เธอดูเหมือนสาวในฝันที่คลั่งไคล้มากกว่าตัวเอกที่ไม่ชอบมนุษย์ มีการพึ่งพากระสุนระเบิดที่ถูกจังหวะมากเกินไปเพื่อทำให้เราไขว้เขว สำหรับหลายๆ คนเพลง Where the Crawdads Sing เข้าถึงอารมณ์ แต่มันก็คุ้มค่าที่จะพิจารณาถึงสิ่งที่เราต้องเพิกเฉยเพื่อที่จะไปถึงจุดนั้น

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments