YOU WERE NEVER REALLY HERE

YOU WERE NEVER REALLY HERE

‘คุณไม่เคยมาที่นี่จริงๆ’: รีวิวภาพยนตร์ | เมืองคานส์ 2017

Lynne Ramsay ผู้กำกับ ‘Ratcatcher’ และ ‘We Need to Talk About Kevin’ ร่วมทีมกับ Joaquin Phoenix สำหรับเรื่องราวลึกลับเกี่ยวกับนักฆ่าที่พยายามช่วยโสเภณีวัยรุ่นมีช่องว่างเก้าปีระหว่างการปรากฏตัวของคุณลักษณะที่สองของ Lynne Ramsay, Morvern Callar (2002) และที่สามของเธอWe Need to Talk About Kevin (2011) แฟน ๆ ของเนื้อหาที่ผู้อำนวยการการใช้ชีวิตที่โดดเด่นที่สุดของสกอตแลนด์มีเพียงมีที่จะรอเพียงหกปีของเธอล่าสุดคุณมาอยู่ที่นี่ไม่เคยจริงๆ

แน่นอนว่านั่นเป็นสัญญาณแห่งความหวังว่าเธอกำลังเร่งความเร็วขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับการเปิดเผยอย่างดีเกี่ยวกับการทิ้งJane Got a Gunของเธอเมื่อสองสามปีก่อนก่อนที่การถ่ายทำจะเริ่มขึ้นเนื่องจากปัญหาด้านงบประมาณ

คุ้มค่ากับการรอคอยที่คุณไม่เคยมาที่นี่จริงหรือ? นั่นไม่ใช่คำถามที่สามารถตอบได้อย่างมีความรับผิดชอบด้วยคำว่าใช่หรือไม่ใช่ง่ายๆ บทกวีโทนสีเลือดเกี่ยวกับนักฆ่า (Joaquin Phoenix) ที่ได้รับการว่าจ้างให้ช่วยเด็กหญิงอายุ 14 ปี ( Ekaterina Samsonov ) จากการค้าประเวณีเด็กผลงานที่มีสไตล์ที่ทำให้มึนเมานี้มีอยู่ทั่วทุกที่ ความน่าสยดสยองส่งผลให้ตัวสั่นลงไปที่นิ้วเท้า น่าเสียดายที่บางครั้งก็เป็นเพียงแค่ความไร้สาระและไร้สาระเนื่องจากการตัดรอบปฐมทัศน์ที่เมืองคานส์ไม่มีเครดิตตอนจบหวังว่าจะมีที่ว่างสำหรับการปรับแต่งเพิ่มเติมก่อนที่จะเผยแพร่ในที่สุดแม้ว่าจะเป็นที่น่าสงสัยว่าการrejiggingจำนวนเท่าใดก็ตามอาจทำให้สิ่งนี้กลายเป็นสิ่งที่จะมีบทบาทเหนือกว่าวงจรพิเศษ ในทางกลับกันYWNRHอาจเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เหล่านั้นที่ปรับปรุงด้วยการรับชมครั้งที่สองและบริบทของภาพยนตร์ที่เหมาะสม Amazon Studios ได้ซื้อกิจการดังกล่าวในสหรัฐอเมริกาดังนั้นเมื่อถึงเวลาสำหรับการเผยแพร่ทางออนไลน์มนุษย์ที่อยู่เบื้องหลังอัลกอริทึมอาจพิจารณาผลักดันลูกค้าไปที่โปรแกรมที่บ้านซึ่งอยู่ถัดจากงานเสริมเช่น Martin Scorsese’s Taxi Driverซึ่งเห็นได้ชัดในYWNRH ‘s กระจกมองหลังตั้งแต่ฉากขับรถและธีมการทุจริตทางการเมืองไปจนถึงการแสดงความเคารพที่ฝังอยู่ในลำดับการช่วยเหลือซ่องที่เต็มไปด้วยเลือด ดูหนัง

คู่หูที่ดียิ่งขึ้นสำหรับตั๋วเงินสองชั้นในห้องนั่งเล่นอาจเป็นInherent Viceของ Paul Thomas Anderson และไม่ใช่แค่เพราะทั้งเรื่องหลังและภาพยนตร์เรื่องนี้ Joaquin Phoenix ในรูปแบบดอกไม้ ภาพยนตร์ทั้งสองโซนวงแหวนฝันอยู่ใกล้กับภัยพิบัติที่เจ้าชู้กรุยกรายอนุสัญญาประเภท – นิยายนักสืบสำหรับแฝงรอง , นักฆ่า-แลกผ่านการฆ่าsubgenreสำหรับYWNRH แต่ท้ายที่สุดทั้งคู่มีความสนใจในการไขปริศนาหลักของพวกเขามากพอ ๆ กับSolarisในการสำรวจอวกาศกล่าวว่าหากเราจะให้เครดิต  YWNRH และผู้สร้างภาพยนตร์ด้วยความไม่สนใจอย่างมากต่อความเป็นธรรมชาติกลศาสตร์พล็อตเรื่องและการให้ผู้ชมแนวจิตวิทยาป๊อปคาดหวังว่าจะช่วยให้พวกเขาเชื่อมโยงจุดต่างๆด้วยแรงจูงใจทำไมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงต้องใส่หลาย ๆ เรื่องเข้าด้วยกัน – เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับจมูก? ในช่วงสองสามนาทีแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งได้เห็นนักฆ่าโจ (ฟีนิกซ์) ที่ถูกจ้างมาทำความสะอาดหลังจากการตีครั้งล่าสุดของเขาในห้องเช่าหมัดแทรกอย่างรวดเร็วในภาพของเด็กชายตัวเล็กที่บอบช้ำ (ซึ่งจะกลายเป็นโจตอนเด็ก) และเท้ากระตุกของหญิงสาวที่กำลังจะตาย (สิ่งที่เขาเห็นในขณะที่รับใช้ในกองกำลังที่ร้อนอบอ้าวเต็มไปด้วยฝุ่นและโหดร้าย)ภาพยนตร์เรื่องนี้จะกลับไปที่ช็อตเหล่านี้และอื่น ๆ อีกครั้งแล้วครั้งเล่าโดยทิ้งคำแนะนำและคำแนะนำที่ช่วยเติมเต็มช่องว่างอาจจะมากไปหน่อยว่าโจคือใครกันแน่ ในปัจจุบันเขาเป็นนักฆ่าที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดและเงียบขรึมและมีเครื่องรางสำหรับการขาดอากาศหายใจ โจอาศัยอยู่กับแม่ที่บอบบาง แต่น่ายินดีของเขา (จูดิ ธ โรเบิร์ตมหัศจรรย์) ในเขตเมืองรอบนอกแห่งหนึ่งของนิวยอร์กและรับค่าคอมมิชชั่นของเขาผ่านคนกลางจอห์นแมคเคอรีย์ (จอห์นโดแมน). ในอดีตดูเหมือนว่าเขาจะเป็นเด็กตัวเล็ก ๆ ที่ถูกทำร้ายร่างกายเช่นเดียวกับแม่ของเขาโดยพ่อที่รุนแรง เขาเติบโตมาเพื่อเข้าร่วมกองทัพและต่อสู้ในต่างประเทศ (อาจจะเป็นอิรักหรืออัฟกานิสถาน) จากนั้นก็ทำงานให้กับเอฟบีไอซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ทำให้เขารู้สึกกระวนกระวายใจเป็นพิเศษหลังจากที่เขาทำงานในคดีค้ามนุษย์ที่จบลงด้วยรถบรรทุกที่เต็มไปด้วยชาวเอเชียบางครั้งคันเหยียบก็กดลงบนอวัยวะและผลที่ได้คือรางวัลเช่นในลำดับที่โจกลับมาที่บ้านของตัวเองเพื่อพบว่ามีคนเลวอยู่ตรงหน้าเขาและเรื่องราวย้อนหลังไปถึงความรุนแรงของพ่อของเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ที่ผ่านมามีความหมายที่สมบูรณ์แบบ แต่จะมีเทคนิคภาพเช่นช็อตเกอร์ในช่วงห้านาทีที่ผ่านมาซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเป็นกลไกหรือที่แย่กว่านั้นคือเป็นเรื่องตลกที่ไม่น่าสนใจ อันที่จริงน้ำเสียงนั้นไม่ง่ายเลยที่จะวัดได้ตลอดแม้ว่าจะไม่มีอะไรแน่นอนนอกจากเสียงหัวเราะที่คาดหวังได้เมื่อโจจับมือกับคนที่เขาเพิ่งยิงขณะที่ชายคนนั้นตายและพวกเขาพึมพำร้องเพลงคลาสสิกที่ฟังง่ายของชาร์ลีนร่วมกันเพื่อการสำนึกในตนเอง “ ฉันไม่เคยไปหาฉันเลย” ดูหนังไทย

ความไม่แน่นอนของวรรณยุกต์นั้นเป็นปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงโครงเรื่องหลักที่เกี่ยวข้องกับความพยายามของโจในการช่วยเหลือนีน่า ( Ekaterina Samsonovนักแสดงเด็กที่สะดุดตาซึ่งเพิ่งเห็นในรายการWonderstruckคู่แข่งในเมือง Cannes เช่นกัน) จากซ่องแมนฮัตตัน ในขั้นต้น Joe ได้รับการว่าจ้างจากพ่อของ Nina (Alex Manette) วุฒิสมาชิกของรัฐไม่น้อยที่เข้าใจได้ว่าโจขอให้ทำลายสัตว์ประหลาดที่ถูกกักขังและข่มขืนลูกคนเดียวของเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ต่อมามีข้อสงสัยเกี่ยวกับแรงจูงใจของเขาหรือแม้แต่ความสัมพันธ์ของเขากับหญิงสาว บทภาพยนตร์ให้เครดิตกับ Ramsay ซึ่งสร้างจากนวนิยายขนาดสั้นของโจนาธานเอมส์พยายามใช้โทเค็นเพื่ออธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงปิดท้าย 20 นาทีและไม่มีใครช่วยสงสัยว่าชิ้นส่วนใหญ่ ๆ ถูกขยะในชุดแก้ไข อย่างน้อยนั่นก็สามารถอธิบายได้ว่าทำไมตัวละครของ Alessandro Nivola จึงแทบไม่มีบทพูดเลยคุณสมบัติเปิดตัวของ Ramsay Ratcatcherยังวนเวียนอยู่กับเด็ก ๆ ที่มีดวงตาที่ฟกช้ำมีผีสิงและแทบจะไม่ได้อธิบายความชอกช้ำที่ทำให้พวกเขารุนแรงและโหดร้ายต่อกัน แต่ก็ไม่เคยมีอะไรที่ง่ายหรือกะล่อนเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ น่าเสียดายที่เราไม่สามารถอ้างสิทธิ์แบบเดียวกันกับYou Were Never Really Hereแม้ว่ามันจะมีช่วงเวลาแห่งเวทมนตร์ที่สะท้อนกลับมาอย่างไม่อาจปฏิเสธได้หลังจากเสร็จสิ้นก็ตามรวมถึงฉากใต้น้ำที่ใช้เพลาของแสงและฟองอากาศในทางศาสนาที่แทบจะลืมตัว เดิมทีเป็นช่างภาพภาพนิ่ง Ramsay มีความสนใจในการจัดองค์ประกอบภาพและสิ่งที่เป็นนามธรรมที่เชื่อมโยงเธอกับบุคคลสำคัญในโลกศิลปะเช่น Bill Viola และ Gerhard Richter มากกว่าภาพยนตร์ในอังกฤษของเธอ หวังว่าภาพยนตร์เรื่องต่อไปจะคู่ควรกับของขวัญนั้นและเราไม่ต้องรออีกหลายปีกว่าจะได้ดู หนังhd